Ảnh: Sức mạnh, độ chính xác của Không quân Israel khi không kích Syria

Thứ Năm, ngày 20/09/2018 10:14 AM (GMT+7)

Hình ảnh của các cơ sở Syria bị máy bay chiến đấu Israel không kích tại Latakia đã được hé lộ, cho thấy sức mạnh và độ chính xác của lực lượng không quân Nhà nước Do Thái.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Ảnh: Sức mạnh, độ chính xác của Không quân Israel khi không kích Syria - 1

Vị trí nhà kho đạn dược tại tỉnh Latakia. Ảnh: ISI.

Vào hôm qua (19.9), công ty ảnh vệ tinh Israel ImageSat đã công bố 3 bức ảnh chụp một “nhà kho đạn dược” ở tỉnh Latakia trước và sau vụ không kích của quân đội Israel (IDF) vào tối hôm thứ Hai (17.9). Nhìn vào các bức ảnh được đăng trên Twitter, có thể dễ dàng nhận thấy rằng tòa nhà đã bị tên lửa Israel phá hủy hoàn toàn.

Theo RT, Israel thường không thừa nhận về những đòn không kích của mình tại Syria. Tuy nhiên, vào hôm thứ Ba (18.9), Tel Aviv đã nhanh chóng nhận trách nhiệm sau khi Bộ Quốc phòng Nga xác định các máy bay F-16 của IDF đã tổ chức tấn công tại tỉnh Latakia và sau đó dùng máy bay trinh sát quân sự IL-20 làm lá chắn, khiến cho chiếc máy bay của Nga bị hệ thống phòng không S-200 của Syria bắn hạ nhầm.

Ảnh: Sức mạnh, độ chính xác của Không quân Israel khi không kích Syria - 2

Hình ảnh khu nhà kho đạn dược trước (bên trái, ngày 9.4.2017) và sau (sau cuộc không kích đêm 18.9). Ảnh ISI.

Trước lời chỉ trích Israel không đưa ra cảnh báo trước cho Nga về vụ không kích, Nhà nước Do Thái đã vội vàng giải thích rằng mục tiêu của cuộc không kích đêm 17.9 là “một hệ thống sản xuất vũ khí sẽ được chuyển cho Iran và phong trào Hezbollah”.

Một ngày sau đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin để chia buồn về 15 thành viên phi hành đoàn trên chiếc IL-20. Bên cạnh đó, ông Netanyahu vào hôm nay (20.9) cũng đã gửi Thiếu tướng Không quân Amikam Norkin đến Moscow để giải trình chi tiết về sự việc.

Ảnh: Sức mạnh, độ chính xác của Không quân Israel khi không kích Syria - 3

Nhà kho đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc không kích. Ảnh ISI.

Được biết, đi cùng ông Norkin có Chuẩn tướng Erez Maisel thuộc Đơn vị Hợp tác Quốc tế của IDF và các sĩ quan thuộc Hội đồng Tình báo và Chiến dịch của Không quân Israel. Ngoài sự việc máy bay IL-20, phái đoàn Israel cũng sẽ thông báo Nga về “các nỗ lực hiện tại của Iran nhằm chuyển vũ khí chiến thuật cho Hezbollah cũng như nỗ lực thành tạo dựng một sự hiện diện quân sự của nước này tại Syria”.

Vì sao Syria bắn máy bay quân sự Nga khiến 15 người chết?

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc đến hàng loạt “bi kịch và bất ngờ” mà Israel có vai trò trong việc khiến máy bay quân...

Theo Tiểu Đào (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung