Anh có thể lùi thời điểm cung cấp xe tăng Challenger 2 cho Ukraine

Challenger 2 ban đầu được cho là sẽ đến Ukraine vào tháng 3, tuy nhiên theo một số điều khoản, 14 phương tiện chiến đấu này có thể đến Kiev vào mùa hè, theo Defense Express.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã thông báo điều này trong phiên họp Quốc hội nước này hôm 31/1. Theo đó, 14 chiếc Challenger 2 dự kiến đến Ukraine vào mùa hè - có thể sau lễ Phục sinh.

Theo các thông tin từ giới quân sự, trước khi London chuyển giao những chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực này cho Kiev, Anh sẽ đào tạo chuyên sâu cho các binh sĩ Ukraine việc vận hành và bảo dưỡng xe. Thời gian huấn luyện sẽ kéo dài trong vòng 8 tuần.

Anh có thể lùi thời điểm cung cấp xe tăng Challenger 2 cho Ukraine - 1

Xe tăng Challenger 2. Ảnh: Mil.in.ua

Như đã thông tin trước đó, Bộ Quốc phòng Anh đã lên kế hoạch chuyển giao xe tăng Challenger 2 cho Ukraine vào cuối tháng 3 năm 2023. Ngoài 14 phương tiện chiến đấu chủ lực này, London còn hỗ trợ nhiều loại vũ khí khác bao gồm một khẩu đội pháo tự hành AS-90; hàng trăm xe thiết giáp bộ binh FV430 Mk3 Bulldog, hàng chục máy bay không người lái, 100.000 viên đạn...

Challenger 2 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ thứ ba của Anh, được công ty Vickers Defense Systems (nay là BAE Systems Land & Armaments) thiết kế và chế tạo. Challenger 2 phục vụ trong quân đội Anh từ năm 1998.

Xe tăng này được trang bị pháo L30A1 120 mm cùng hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại.

Nguồn: [Link nguồn]

4 lý do xe tăng Đức, Mỹ viện trợ ”khó làm nên chuyện” ở Ukraine

Những lần tham chiến trước đây cho thấy, xe tăng Leopard 2 của Đức và xe tăng M1 Abrams của Mỹ không phải “vũ khí bất bại”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Mil.in.ua, Defense Express ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung