Ấn Độ-Pakistan lại đấu súng, nã súng cối dữ dội ở biên giới

Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 08:17 AM (GMT+7)

Đấu súng dữ dội giữa Ấn Độ và Pakistan được ghi nhận ở Đường Kiểm soát (LoC) trong khu vực tranh chấp Jammu và Kashmir tối ngày 5.7.

Ấn Độ-Pakistan lại đấu súng, nã súng cối dữ dội ở biên giới - 1

Binh sĩ Ấn Độ canh gác tại một vị trí giáp biên giới Pakistan.

Theo Sputnik, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ, trung tá Devender Anand, nói với hãng thông tấn IANS, rằng quân đội Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn trước, khi nã đạn cối ở LoC, lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày 5.7.

Không rõ có người thương vong trong vụ đấu súng mới nhất hay không. Quân đội Pakistan hiện chưa lên tiếng phản hồi các cáo buộc của Ấn Độ.

IANS nói đấu súng vẫn diễn ra suốt đêm ở khu vực Nowshera. Quân đội Ấn Độ cũng đáp trả bằng súng trường và súng cối.

Kể từ sau Thế chiến 2, quan hệ Ấn Độ và Pakistan trở nên căng thằng vì cả hai đều tuyên bố chủ quyền với khu vực Kashmir. Căng thẳng leo thang sau vụ tấn công tự sát đẫm máu của phiến quân Pakistan nhằm vào quân đội Ấn Độ ở vùng tranh chấp, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng.

Ấn Độ đáp trả bằng đợt không kích bên trong lãnh thổ Pakistan. Theo thỏa thuận năm 1972, hai bên cam kết giải quyết tranh chấp bằng đối thoại song phương, không có sự can dự của bên thứ 3.

Lệnh ngừng bắn mãi đến năm 2003 mới được Ấn Độ và Pakistan thông qua. Tuy nhiên, giao tranh vẫn diễn ra rải rác với cả hai bên cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn trước.

Vật thể lạ xuất hiện sát biên giới Triều Tiên sau cuộc gặp chóng vánh Trump - Kim

Hôm nay (1/7), Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) của Hàn Quốc thông báo các radar quân sự đã phát hiện một vật thể...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự