Ấn Độ: Giáo sĩ có hàng triệu tín đồ lãnh án vì hiếp dâm phụ nữ

Giáo sĩ tự phong được hàng triệu người sùng bái ở Ấn Độ phải lãnh án tù chung thân khi giam giữ và nhiều lần cưỡng hiếp chính nữ tín đồ của mình.

Ấn Độ: Giáo sĩ có hàng triệu tín đồ lãnh án vì hiếp dâm phụ nữ - 1

Asaram Bapu – giáo sĩ thực hiện nhiều hành vi đồi bại gây phẫn nộ ở Ấn Độ (ảnh: Daily Mail)

Hôm 31/1, tòa án thành phố Gandhinager (bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ) tuyên án tù chung thân đối với Asaram Bapu, 81 tuổi, vì hành vi giam giữ người trái phép và hiếp dâm.

Lời khai của nạn nhân cho biết, từ năm 2001 – 2006, cô bị Asaram Bapu giam giữ một trong điện thờ riêng ở thị trấn Motera (bang Gujarat). Trong suốt thời gian này, nạn nhân liên tục bị Asaram Bapu cưỡng hiếp. Cô sau đó tìm cách trốn khỏi điện thờ và báo cảnh sát.

Trong phiên tòa hôm 31/1, phía công tố viên cho rằng, Asaram Bapu đã nhiều lần phạm tội và bản án tù chung thân là thích đáng. Tòa án thành phố Gandhinager đồng tình với lập luận trên. Ngoài án tù chung thân, Asaram Bapu còn phải nộp phạt 23.000 rupee (hơn 8 triệu VNĐ) và bồi thường cho nạn nhân 50.000 rupee (hơn 14 triệu VNĐ).

Trước đó, hồi tháng 4/2018, Asaram Bapu cũng bị kết án tù chung thân vì hành vi cưỡng hiếp một nữ tín đồ 16 tuổi. Tòa án cho hay, Asaram Bapu đã lừa bố mẹ nạn nhân cho phép ông ta làm lễ “trừ tà” cho cô gái. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Asaram Bapu đe dọa sẽ giết bố mẹ nạn nhân nếu cô tiết lộ.

Trong mỗi phiên tòa xét xử Asaram Bapu, cảnh sát được bố trí rất đông để đề phòng nguy cơ xảy ra bạo loạn. Mặc dù tội ác của Asaram Bapu đã được phơi bày, nhưng vẫn còn nhiều tín đồ sùng bái ông ta, theo Daily Mail.

Trước khi bị bắt giữ, Asaram Bapu là giáo sĩ nổi tiếng bậc nhất Ấn Độ. Ông ta thành lập khoảng 400 cơ sở tôn giáo ở Ấn Độ và nước ngoài với hàng triệu tín đồ. Một số tín đồ mù quáng thậm chí còn giúp Asaram Bapu bắt giữ và cưỡng hiếp các cô gái.

Asaram Bapu sở hữu nhiều bất động sản có giá trị hàng triệu USD ở Ấn Độ. Trong các bài giảng đạo, ông ta dạy thiền định, Yoga và khuyên các tín đồ nên sống đạo đức, tránh xa tình dục.

Năm 2019, Narayan Sai – con trai Asaram Bapu – cũng bị kết án tù chung thân vì cưỡng hiếp và giam giữ trái phép một cô gái.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-o-giao-si-co-hang-trieu-tin-o-lanh-an-vi-hiep-dam-phu-nu-a591822.h...

Nghị sĩ Ấn Độ hứng chỉ trích dữ dội vì lời khuyên ”lạ đời” cho người bị hiếp dâm

Sau khi hứng chỉ trích dữ dội vì đùa cợt khiếm nhã về nạn hiếp dâm trong cuộc họp tại hội đồng bang Karnataka (miền nam Ấn Độ), nghị sĩ này cho rằng mình chỉ “nói đùa”...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Người đưa tin)
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung