Nghị sĩ Ấn Độ hứng chỉ trích dữ dội vì lời khuyên "lạ đời" cho người bị hiếp dâm

Sau khi hứng chỉ trích dữ dội vì đùa cợt khiếm nhã về nạn hiếp dâm trong cuộc họp tại hội đồng bang Karnataka (miền nam Ấn Độ), nghị sĩ này cho rằng mình chỉ “nói đùa” và dư luận “không cần nâng cao quan điểm”.

Nghị sĩ Ấn Độ hứng chỉ trích dữ dội vì lời khuyên "lạ đời" cho người bị hiếp dâm - 1

Ramesh Kumar - nghị sĩ của đảng Quốc hội, Ấn Độ (ảnh: Daily Mail)

“Nếu bị cưỡng hiếp mà không thể chống cực được, hãy nằm im và tận hưởng nó”, Ramesh Kumar - nghị sĩ của đảng Quốc hội - phát biểu trong cuộc thảo luận tại hội đồng bang Karnataka.

Phát biểu của ông Ramesh Kumar khiến Vishweshwar Kageri – người chủ trì cuộc họp phải bật cười. Nhưng ngay sau đó, ông Vishweshwar Kageri phải lên tiếng đề nghị hội trường giữ trật tự và yêu cầu ông Ramesh Kumar ngừng đưa ra những lời đùa cợt không đúng mực.

Sau khi hứng nhiều chỉ trích, hôm 17.12, nghị sĩ Ramesh Kumar phải lên tiếng xin lỗi công chúng và thanh minh rằng mình chỉ “nói đùa”.

Poornima Srinivas – nữ nghị sĩ của Đảng Bharatiya Janata (BJP) cầm quyền – cho rằng ông Ramesh Kumar đang coi thường hiếp dâm – vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội Ấn Độ suốt nhiều thập kỷ.

“Ramesh Kumar là một nghị sĩ có khá nổi tiếng. Tôi từng ngưỡng mộ sự nhạy bén thể hiện trong nhiều bài phát biểu của ông ấy. Nhưng có vẻ Kumar không hề tôn trọng phụ nữ”, bà Poornima Srinivas nói.

Trên Twitter, ông Ramesh Kumar thừa nhận lời nói đùa của mình là “cẩu thả” và hứa sẽ rút kinh nghiệm.

“Tôi không có ý coi thường hay hạ thấp một tội ác ghê tởm. Tôi cũng không có ý xúc phạm phụ nữ hay hạ thấp uy tín của hội đồng bang. Tôi sẽ cẩn trọng về lời nói hơn trong các bài phát biểu sau”, ông Ramesh Kumar viết.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu đưa ra lời xin lỗi công khai trong một phiên họp hội đồng bang, ông Ramesh Kumar đã từ chối.

Nghị sĩ Ấn Độ hứng chỉ trích dữ dội vì lời khuyên "lạ đời" cho người bị hiếp dâm - 2

Phát biểu đùa cợt về nạn hiếp dâm khiến ông Ramesh Kumar hứng chỉ trích dữ dội (ảnh: Daily Mail)

“Tất cả chúng tôi đều tôn trọng phụ nữ và cố gắng để điều đó không bị suy giảm. Câu chuyện đã kết thúc. Không cần thiết phải nâng cao quan điểm và gây thêm tranh cãi”, ông Ramesh Kumar nói hôm 17.12.

Ông Kumar trước đây cũng từng bị cáo buộc đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính. Năm 2019, trước các cáo buộc tham nhũng, ông Kumar so sánh mình với một “nạn nhân bị hiếp dâm”.

“Tôi đã bị cưỡng hiếp một lần. Nhưng giống như mọi nạn nhân bị hiếp dâm khác, tôi cảm thấy mình bị cưỡng hiếp nhiều lần”, ông Kumar nói.

Theo Daily Mail, trong vòng 10 năm trở lại đây, chỉ có dưới 30% tổng số vụ tấn công tình dục bị kết án ở Ấn Độ.

Nguồn: [Link nguồn]

Ấn Độ: Bị cưỡng bức tập thể, người phụ nữ đi báo tin thì bị cảnh sát hiếp dâm

Một người phụ nữ sau khi bị 5 người đàn ông cưỡng bức đã tức tốc đến đồn cảnh sát nộp đơn tố cáo. Tại đây,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung