400 binh sĩ và đặc nhiệm Mexico truy lùng băng đảng giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 08:09 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đặc nhiệm Mexico được lệnh truy lùng các thành viên băng đảng Sinaloa sau khi băng đảng này đánh bại lực lượng an ninh để giải thoát cho con trai ông trùm El Chapo.

400 binh sĩ và đặc nhiệm Mexico truy lùng băng đảng giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo - 1

Đặc nhiệm Mexico tuần tra trên đường phố.

Theo Daily Star, hơn 400 binh sĩ Mexico và lực lượng đặc nhiệm được điều động tuần tra ở thành phố Culiacan. Đây là nơi diễn ra màn đấu súng giữa lực lượng an ninh và băng đảng Sinaloa, nhằm giải thoát cho Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo hồi tuần trước.

Tướng Mexico Carlos Ramon Carrillo de Villar nói: “Chúng tôi sẽ bảo vệ người dân, đó là nhiệm vụ của chúng tôi”.

400 binh sĩ và đặc nhiệm Mexico truy lùng băng đảng giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo - 2

Binh sĩ Mexico lập lại trật tự ở thành phố Culiacan.

Quân đội Mexico tuần tra trên đường phố Culiacan được cho là gửi thông điệp nhằm trấn an người dân ở Culiacan sau vụ bắt giữ bất thành và cũng nhằm truy bắt bất kỳ người nào liên quan đến băng đảng Sinaloa.

Trong vụ bắt giữ con trai El Chapo bất thành hồi tuần trước, Bộ trưởng An ninh Mexico, Alfonso Durazo nói, lực lượng vệ binh quốc gia bị những người trong một căn nhà nổ súng tấn công. Cảnh sát tiến vào nhà bắt giữ 4 người, trong đó có Ovidio. Băng đảng Sinaloa sau đó huy động hàng trăm tay súng phong tỏa khu vực, nã súng dữ dội buộc cảnh sát phải trả tự do cho Ovidio.

400 binh sĩ và đặc nhiệm Mexico truy lùng băng đảng giải cứu con trai trùm ma túy El Chapo - 3

Ovidio Guzman, con trai trùm ma túy El Chapo.

Jose Luis Gonzalez Meza, luật sư của gia đình El Chapo nói trên truyền thông rằng Ovidio hiện an toàn và giữ liên lạc với gia đình.

Ước tính hai phần ba người dân Mexico ngày nay tin rằng các trùm ma túy và tội phạm quyền lực hơn cả chính quyền, theo cuộc khảo sát quốc gia diễn ra gần đây.

Băng đảng của El Chapo đánh bại lực lượng thuộc quân đội Mexico như thế nào?

Băng đảng ma túy huy động thành viên một cách bài bản, chiến  đấu như trên chiến trường, khiến lực lượng an ninh Mexico...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Trùm ma túy El Chapo
Báo lỗi nội dung