Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico thảm sát hàng loạt người thân băng đối thủ

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 21:30 PM (GMT+7)

Hàng trăm phụ nữ bị sát hại trong năm nay ở Mexico, có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico thảm sát hàng loạt người thân băng đối thủ - 1

Thi thể một phụ nữ bị băng đảng ma túy sát hại ở Mexico.

Theo Daily Star, băng đảng nguy hiểm nhất Mexico được cho là đứng sau những vụ sát hại này. Chúng nhắm vào người thân của các thành viên băng đảng đối thủ, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bất chấp luật ngầm từ thời xưa.

Trong quá khứ, các băng đảng Mexico có thể tra tấn, sát hại đối thủ nhưng không nhắm vào người thân của đối thủ, giết người vì lý do cá nhân và mục đích cuối cùng chỉ là cạnh tranh địa bàn ma túy.

Ngày nay, không còn “vùng cấm” trong vấn đề này và băng đảng Jalisco New Generation đang làm mọi cách để phô trương quyền lực trên khắp Mexico. Các vụ giết người dã man xảy ra trong thời gian qua có dấu ấn của băng đảng này và Jalisco New Generation được coi là băng đảng nguy hiểm nhất Mexico.

Jalisco New Generation do ông trùm Nemesio Cervantes, hay còn gọi là El Mencho lãnh đạo. Trùm ma túy này tách ra lập băng riêng kể từ khi đồng minh El Chapo bị xét xử và giam giữ ở Mỹ.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico thảm sát hàng loạt người thân băng đối thủ - 2

Ông trùm El Mencho bị cơ quan chống ma túy Mỹ truy nã.

Ước tính chỉ trong tháng 8 có 88  phụ nữ bị sát hại, theo số liệu thống kê chính thức. Hơn một nửa xảy ra ở những nơi do băng đảng Jalisco New Generation kiểm soát.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, con số này lên tới 638 vụ giết người, chủ yếu là liên quan đến ma túy. Guadalupe Almaguer, một chính trị gia Mexico mô tả việc phụ nữ bị sát hại là điều kinh hoàng.

“Con số phụ nữ bị sát hại ở Mexico đang ngày càng tăng. Ước tính trung bình có 10,2 phụ nữ bị sát hại mỗi ngày. Bạo lực nhằm vào phụ nữ đang ở mức kinh hoàng”, Almaguer nói.

Ngày 21.8, một thi thể phụ nữ không đầu được tìm thấy trong túi đen ở Veracruz. Thi thể này có dấu hiệu bị tra tấn và là thông điệp “tuyên chiến” giữa băng đảng Jalisco New Generation và băng Los Zetas.

Chuyên gia chống ma túy của Mỹ nói băng Jalisco New Generation đã vươn vòi bạch tuộc đến 22 bang ở Mexico. Ông trùm El Mencho được cho là đã lẩn  trốn vào vùng núi để tránh sự săn đuổi của cảnh sát Mỹ và Mexico.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico chặt đầu thành viên băng đối thủ

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico mới đây đã gửi lời cảnh báo, kèm theo video chặt đầu một thành viên băng đảng đối...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới