TTCK 17/4: Nên tiếp tục đứng ngoài

Theo BVSC, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường bật tăng mang tính kỹ thuật.

Lợi thế cho nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Thị trường có dấu hiệu hồi phục sau hai phiên giảm điểm mạnh. Diễn biến trên hai sàn khá giống nhau, thị trường nối tiếp đà giảm điểm của ngày hôm trước khi tiếp tục giảm sâu lúc mở cửa, VN-Index có lúc đã giảm hơn 13 điểm. Sau đó, thị trường chứng kiến sự giằng co mạnh mẽ giữa bên mua và bên bán, nhưng lực bên mua có phần mạnh hơn đã dần dần kéo thị trường hồi phục. Đóng cửa, sàn HOSE giảm điểm nhẹ, còn sàn HNX đã xanh nhẹ trở lại.

Stochastic Oscillator đi vào vùng quá bán tạo đà cho phiên tiếp tục hồi phục vào ngày kế tiếp. Khối lượng giao dịch cho phiên tiếp theo phải tiếp tục gia tăng tích cực để chỉ số vượt qua vùng khá ng cự 490-495 điểm. Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu sẽ có lợi thế hơn nếu thị trường tiếp tục hồi phục vào hai phiên giao dịch cuối tuần”.

Nên tiếp tục đứng ngoài thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Điểm đáng chú ý trong phiên 16/4 là thị trường bắt đầu có sự phân hóa trở lại, đây là tín hiệu khá tích cực bởi nó sẽ giúp thị trường biến động ổn định hơn, tình trạng bán tháo có thể không còn diễn ra trong một vài phiên tới. Tâm lý lo ngại động thái của khối ngoại sẽ giảm dần, không còn ảnh hưởng trên diện rộng. Dù vậy, trạng thái cân bằng tâm lý hiện nay vẫn chỉ mang tính ngắn hạn, ngay cả trong trường hợp xuất hiện thêm các thông tin tích cực thì mức độ tác động của các thông tin này cũng không mạnh.

Thị trường có thể xuất hiện những phiên bật tăng khi các chỉ số đi vào vùng hỗ trợ, 460-465 điểm đối với VN-Index và 58-59 điểm đối với HNX-Index. Tuy nhiên, duy trì quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường bật tăng mang tính kỹ thuật”.

Sóng điều chỉnh tăng không kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Cây nến Hammer hình thành gần hỗ trợ 460 điểm là dấu hiệu tích cực cho VN-Index trong các phiên tới. Chỉ số này có thể hồi phục nhẹ. Mức 480 điểm, mức giá mà VN-Index không thể vượt qua sau hai lần nỗ lực ngày 16/4, có thể là kháng cự đáng chú ý cho phiên 17/4.

Ở chiều giảm, hỗ trợ nhỏ 475 điểm có thể được giữ vững trong phiên hôm nay. Nếu hỗ trợ này bị xuyên thủng, VN-Index có thể giảm tiếp về hỗ trợ mạnh hơn 460.

Với xu hướng giảm mạnh hiện tại thì sóng điều chỉnh tăng của VN-Index có thể sẽ không kéo dài. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn hơn chúng tôi kỳ vọng hỗ trợ 460 điểm sẽ đứng vững”.

Chú ý mốc 480 điểm của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến xấu về việc các chỉ số liên tiếp phá vỡ các mốc hỗ trợ ngắn hạn đã tạm thời dừng lại. Tuy nhiên, những kỳ vọng về khả năng hồi phục trở lại của thị trường vẫn phải chịu mức rủi ro cao do nhiều yếu tố bất lợi mới xuất hiện. Hiện tại, diễn biến của giá vàng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lo ngại về khả năng sẽ có sự ảnh hưởng đến dòng tiền trong thị trường nếu giá vàng tiếp tục đi xuống.

Trong khi đó, việc chứng chỉ quỹ của Market Vectors Vietnam ETF trên thị trường thế giới rớt giá mạnh cũng có phần ảnh hưởng đến lòng tin của nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thuộc danh mục của quỹ này. Ngoài ra, sự thiếu vắng những thông tin hỗ trợ cũng như mất đi sự hỗ trợ của khối ngoại cũng sẽ khiến cho các chỉ số sẽ còn có thể tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn.

Theo đó, những phiên sắp tới, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của khối ngoại, chú ý mốc 480 điểm của VN-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên”.

Củng cố trong biên độ 460-490 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM – HSC)

“Các thị trường đã chạm ngưỡng hỗ trợ và về cuối phiên đã xuất hiện lực mua vào sau khi giảm mạnh đầu phiên. Với việc thị trường giảm mạnh trong những phiên gần đây thì lực mua xuất hiện trong phiên hôm nay vào là có thể dự đoán được. Tuy nhiên trong khi có thể thị trường còn tiếp tục tăng được trong ngắn hạn thì nói chung tâm lý của các nhà đầu tư vẫn còn khá bất ổn.

Chúng tôi thấy rằng ngưỡng kháng cự hiện tại của VN-Index đặt tại 490 điểm sau khi chỉ số này đã bật xuống khỏi mốc 500 gần đây và hiện tiềm năng tăng của thị trường đã bị hạn chế. HSC cho rằng, chỉ số VN-Index sẽ củng cố trong biên độ 460-490 điểm trong một khoảng thời gian nhất định”.

Theo dõi thêm trước khi quyết định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

“Đà giảm mạnh của thị trường đã chững lại phiên 16/4. Hai chỉ số cùng hình thành nến Hammer cho tín hiệu tăng ngắn hạn. Nhưng các tín hiệu này không mạnh do khối lượng giao dịch giảm và nhiều chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu ngược chiều. Cây nến Hammer có thể là một tín hiệu cho những người mua bán ngắn hạn thực hiện bắt đáy.

Tuy nhiên, xét trong điều kiện thị trường hiện tại, việc này có rủi ro cao. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm các diễn biến của thị trường”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN