Tay chơi mới vẫn tiếp tục lao vào sân chơi nóng khi nhiều người đau đầu, chóng mặt

Thứ Năm, ngày 08/07/2021 16:04 PM (GMT+7)

Nhà đầu tư vừa trải qua phiên giao dịch chóng mặt khi điểm liên tục co kéo, giằng co.

Kết phiên giao dịch 8/7, VN-Index giảm 13,87 điểm (1%) xuống 1.374,68 điểm, HNX-Index giảm 1,2% xuống 315,98 điểm. UPCoM-Index giảm 0,65 điểm (-0,73%) xuống 88,49 điểm.

Tay chơi mới vẫn tiếp tục lao vào sân chơi nóng khi nhiều người đau đầu, chóng mặt - 1

VN-Index giảm 13,87 điểm (1%) xuống 1.374,68 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh với giá trị giao dịch ở mức 24.344 tỷ đồng, tương đương với hơn 747 nghìn cổ phiếu được khớp lệnh.

Trong phiên này, tâm lý giao dịch tiêu cực kéo dài tới cuối phiên khi hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm giá dù phiên trước đó thị trường đã được kéo lên.

Thị trường ghi nhận 21/30 mã trong rổ VN30 chìm trong sắc đỏ, trong đó NVL thoát khỏi tình trạng giảm sàn nhưng vẫn đứng đầu chiều giảm với tỷ lệ mất giá là 6,1%. Những mã khác trong nhóm cũng mất giá trên 2% có TCH, VRE, STB, VIC và VCB. Chiều ngược lại, MWG, MSN, GAS, BID, BVH, TPB và KDH giao dịch trên mốc tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, MSN, MWG và GAS là những mã tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index lần lượt 1,25; 0,89 và 0,78 điểm.

Tay chơi mới vẫn tiếp tục lao vào sân chơi nóng khi nhiều người đau đầu, chóng mặt - 2

Biên độ dao động lớn của VN-Index đang khiến không ít nhà đầu tư bối rối, chóng mặt.

Có thể nói, thị trường chứng khoán Việt Nam đang ghi nhận những thay đổi lớn không chỉ về mặt hệ thống kỹ thuật mà cả những biến động về thanh khoản và chỉ số. Các chỉ số trong phiên cũng dao động với biên độ lớn khi đảo chiều tăng giảm liên tục hàng chục điểm.

Biên độ dao động lớn của VN-Index đang khiến không ít nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mới (F0) bối rối, chóng mặt về xu hướng thị trường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng không chỉ người mới mà cả những người đã tham gia thị trường lâu năm đôi khi vẫn có những lúc bối rối.

Hiện lượng tài khoản chứng khoán mở mới đầu năm đạt mức kỷ lục gần 620.000 đơn vị, cao hơn đến 58% so với cả năm 2020. Con số này cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán thông qua sự chấp nhận đến từ những người trước đây chưa biết đến.

Nhiều chuyên gia vẫn tin rằng thị trường dù có những tình huống phát sinh mới nhưng tổng thể năm nay vẫn diễn biến tương đối tích cực và là kênh đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư mới. Điều này là nhờ dòng tiền rẻ vẫn đang hiện hữu trên thị trường, trong khi các kênh đầu tư khác như bất động sản, vàng đã tăng nóng và đầu tư USD, ngoại tệ có tính rủi ro cao.

Nguồn: http://danviet.vn/tay-choi-moi-van-tiep-tuc-lao-vao-san-choi-nong-khi-nhieu-nguoi-dau-dau-chong-...

Bầu Kiên ngồi tù, “khối tài sản” hàng trăm tỷ được rao bán để thi hành án

Thời gian thực hiện giao dịch là trong 3 ngày làm việc kể từ ngày 9/7.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung