Chứng khoán lao dốc như đứt phanh, gần 160 mã giảm sàn

Lệnh bán MP xuất hiện dày đặc khiến cổ phiếu sớm bị đẩy xuống mức giá thấp nhất trong phiên.

VN-Index mở cửa có thời điểm tăng 5 điểm so với phiên trước. Đến khoảng 10 giờ, VN-Index quay đầu lao dốc. Tuy nhiên, đà giảm chỉ thật sự "khủng" vào nửa phiên chiều. 

Lệnh bán MP xuất hiện dày đặc khiến cổ phiếu sớm bị đẩy xuống mức giá thấp nhất trong phiên. Bảng điện HoSE gần như chìm trong sắc đỏ, có thời điểm xuất hiện gần 500 mã giảm giá.

Đáng chú ý nhất có lẽ là nhóm bất động sản khi hàng chục mã la liệt nằm sàn như: CEO, DIG, AAV, AGG, BCM, CCL, CKG,...Bộ đôi VHM - VIC nằm trong số ít cổ phiếu thoát khỏi cảnh "lau sàn" nhưng cũng giảm mạnh, lần lượt mất đi 4,72% và 2,99% giá trị. 

Ở nhóm ngân hàng, BID giảm kịch sàn trong khi CTG, TCB, TPB và EIB đều giảm trên 6%; VPB, MBB, STB, OCB, MSB đều giảm trên 5%. Cổ phiếu chứng khoán ghi nhận hầu hết các mã đều giảm kịch sàn, bao gồm: SSI, VND, VCI, HCM, FTS, VIX, BSI, CTS, ORS, AGR, VDS.

Kết quả phiên giao dịch ngày 15/4, Vn-Index giảm 59,99 điểm (4,7%) xuống 1.216,61 điểm. HNX-Index giảm 4,82%, tương đương 11,62 điểm, còn 229,71 điểm. UPCoM Index giảm 2,44%, tương đương 2,23 điểm, còn 88,98 điểm.

Thị trường bao phủ bởi sắc xanh sàn

Thị trường bao phủ bởi sắc xanh sàn

Làn sóng bán tháo bằng mọi giá khiến thanh khoản tăng đột biến so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 38,2 nghìn tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 475 mã giảm, trong đó có đến 112 mã giảm sàn. Nếu tính cả ba sàn, có 158 mã giảm sàn trong phiên hôm nay.

SHB là cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số chính khi mang về cho Vn-Index 0,04 điểm. Ở chiều ngược lại, BID lấy đi của Vn-Index 5,04 điểm.

Theo thống kê, khối ngoại bán ròng 1.270 tỷ đồng trên sàn HoSE. Các mã cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất thị trường là VHM, CTG, SSI, VNM, VIC.

Trong một buổi chia sẻ gần đây, ông Lã Giang Trung, CEO Passion Investment cho rằng thông thường, trong những đợt thị trường uptrend khoảng 5 - 6 tháng sẽ có điều chỉnh, về mặt thời gian thị trường hiện tại cũng vừa đủ, nhưng mức tăng khá thấp.

Quan điểm ban đầu của ông Trung là thị trường sẽ tăng đến vùng 1.350 điểm, nhưng khi đến sát vùng 1.300 điểm, dòng tiền có vẻ hơi yếu, một số yếu tố ngắn hạn không còn quá tốt, do đó khả năng cao là thị trường có thể điều chỉnh 12 - 15% từ vùng sát 1.300 điểm, trước khi tạo một cái đáy ngắn hạn để tiếp tục đi lên vượt qua đỉnh cũ.

Đây là sự điều chỉnh lành mạnh của thị trường trong một giai đoạn tăng mà trong uptrend thì năm nào cũng có 2 lần điều chỉnh.Thậm chí, nhiều nhà đầu tư lo ngại VN-Index tháng 4 có thể giảm mạnh. Quan điểm của ông Trung là việc thị trường điều chỉnh giảm trên 10% từ đỉnh gần nhất là có khả năng. Đây không phải mức mạnh với chuyên gia này, nhưng với một số nhà đầu tư có thể là mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Khu đô thị này được quy hoạch đẹp mắt, sạch sẽ, ấn tượng, thu hút đông cư dân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KÌ LÂN ([Tên nguồn])
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN