Bầu Đức nhượng bộ đại gia ô tô, "dân chơi" ôm ngay cục lỗ

Thứ Hai, ngày 26/07/2021 16:09 PM (GMT+7)

Hiện "con cưng" một thời của bầu Đức vẫn đang trên đà lao dốc sau cú chuyển nhượng cho ông Trần Bá Dương. Tính chung 1 tháng qua mã này đang giảm gần 27% giá trị.

Kết phiên giao dịch 26/7, VN-Index tăng 3,88 điểm (0,31%) lên 1.272,71 điểm, HNX-Index tăng 0,37% lên 302,88 điểm, UPCoM-Index giảm 0,59% còn 83,87 điểm.

Bầu Đức nhượng bộ đại gia ô tô, "dân chơi" ôm ngay cục lỗ - 1

VN-Index tăng 3,88 điểm (0,31%) lên 1.272,71 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên cuối tuần trước. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 18.800 tỷ đồng.

Tại nhóm ảnh hưởng tích cực nhất lên VN-Index, cổ phiếu NVL bất ngờ tăng mạnh cuối phiên đóng góp 1,8 điểm cho đà tăng của chỉ số. Đây cũng là mã được khối ngoại mua ròng nhiều thứ hai trong phiên hôm nay với gần 80 tỷ đồng, chỉ đứng sau MSB với giá trị vào ròng 137 tỷ đồng. Bên cạnh đó, VHM, GVR cũng đóng góp tích cực khi mang lại cho VN-Index 1,7 và 1,6 điểm.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng VPB, VCB và VIB "kéo" thị trường mạnh nhất khi lấy đi 1,13; 0,97 và 0,64 điểm.

Không chỉ 3 mã này, cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng chìm trong sắc đỏ và chỉ có ít mã giữ được sắc xanh như OCB, HDB.

Xu hướng phân hóa xảy ra ở hầu hết các nhóm ngành. Tại nhóm thép, cổ phiếu SMC kết phiên trong sắc tím trần trong khi các mã còn lại như HPG, HSG, NKG, POM, TLH đóng cửa dưới mốc tham chiếu.

Bầu Đức nhượng bộ đại gia ô tô, "dân chơi" ôm ngay cục lỗ - 3

Kết phiên, thị giá mã này giảm 2,1% còn 8.080 đồng/cp.

Đáng chú ý, cổ phiếu HNG hôm nay có diễn biến hết sức bất ngờ khi trong suốt phiên sáng, cổ phiếu HNG chỉ “nằm sàn” với dư bán giá sàn chất hơn 32 triệu đơn vị.

Tuy nhiên, chỉ đến buổi trưa, HNG đã có một thông báo quan trọng đến với cổ đông liên quan đến thông tin dừng phát hành cổ phiếu hoán đổi nợ và dừng phương án chào bán riêng lẻ cho CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) theo yêu cầu của đơn vị này do công ty đã nhận được phản hồi tích cực của BIDV và Hoàng Anh Gia Lai sau động thái Thaco tuyên bố dừng đầu tư vào HAGL Agrico. Theo đó, BIDV đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho HAGL Agrico để bàn giao cho Thagrico theo đúng cam kết. HAG cam kết dừng không bán tiếp cổ phiếu HNG.

HAG và BIDV sẽ tiến hành tách bạch tài sản của HNG đang đảm bảo cho các khoản vay của HAG và HAG sẽ lập kế hoạch và tiến hành thanh toán các khoản vay cho BIDV.

Bầu Đức nhượng bộ đại gia ô tô, "dân chơi" ôm ngay cục lỗ - 4

Hiện "con cưng" một thời của bầu Đức vẫn đang trên đà lao dốc sau cú chuyển nhượng cho ông Trần Bá Dương.

Kết phiên, thị giá mã này giảm 2,1% còn 8.080 đồng/cp, khối lượng giao dịch tăng đột biến với hơn 41,6 triệu đơn vị khớp lệnh.

Với cú quay đầu bất ngờ của HNG, những nhà đầu tư bán giá sàn trong phiên sáng nay bị lỗ ngay 5% trong phiên.

Hiện "con cưng" một thời của bầu Đức vẫn đang trên đà lao dốc sau cú chuyển nhượng cho ông Trần Bá Dương. Tính chung 1 tháng qua mã này đang giảm gần 27% giá trị.

Mới đây, HNG cũng cho biết do dịch bệnh Covid-19 nên thực tế hoạt động đầu tư xây dựng, trồng mới sẽ giảm so với kế hoạch đề ra, cho nên Công ty đang thực hiện điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021. 

Nguồn: http://danviet.vn/bau-duc-nhuong-bo-dai-gia-o-to-dan-choi-om-ngay-cuc-lo-50202126716102311.htm

Vẫn còn 86 nghìn tỷ đồng đang ”nằm sẵn” chờ đổ vào ”sân chơi nóng”

Sự gia nhập của lớp nhà đầu tư mới cũng đẩy dư nợ margin tại các CTCK lên cao kỷ lục.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung