Bất ngờ, cổ phiếu doanh nghiệp liên quan đại gia Ninh Bình tăng gần 1000% sau 18 phiên

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Giải trình về việc cổ phiếu liên tiếp tăng trần, đại diện doanh nghiệp khẳng định là do diễn biến thị trường chứng khoán, đồng thời nhấn mạnh không can thiệp đến diễn biến giá cổ phiếu.

Sau chuỗi 17 phiên trần liên tục kéo thị giá tăng mạnh 820% từ mức 4.300 đồng tính từ giữa tháng 8/2022. Đến phiên 9/9, cổ phiếu CFV của Công ty CP Cà phê Thắng Lợi (Mã chứng khoán: CFV), thời điểm kết phiên 9/9, sắc tím một lần nữa lại suất hiện. Cổ phiếu CFV tiếp tục được kéo trần lên mức 45.500 đồng - tăng 960% sau 18 phiên liên tiếp tăng hết biên độ.

Bất ngờ, cổ phiếu doanh nghiệp liên quan đại gia Ninh Bình tăng gần 1000% sau 18 phiên - 1

Cổ phiếu CFV tiếp tục được kéo trần lên mức 45.500 đồng - tăng 960% sau 18 phiên liên tiếp tăng hết biên độ

Trong văn bản giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp (từ 30/8 - 7/9) gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 8/9, phía công ty tiếp tục khẳng định việc tăng trần là do diễn biến thị trường chứng khoán đồng thời nhấn mạnh không can thiệp đến diễn biến giá.

Trước đó, tại văn bản giải trình tương tự ngày 29/8, phía Cà phê Thắng Lợi cho biết: "Công ty không có bất kỳ thông tin có lợi liên quan làm ảnh hưởng đến biến động giá giao dịch trên thị trường chứng khoán tăng trần nhiều phiên liên tiếp".

Thậm chí, việc báo lỗ trong báo cáo tài chính bán niên còn được CFV cho rằng đó là "thông tin bất lợi". "Vì vậy, xét theo số liệu như trên và tình hình thực tế thì công ty không có căn cứ giải trình liên quan đến việc giá cổ phiếu đã tăng trần 5 phiên liên tiếp".

CFV tiền thân là Công ty TNHH MTV Cà phê Thắng Lợi, được cổ phần hoá vào đầu năm 2019. Đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến kinh doanh cà phê.

Được biết vốn điều lệ hiện tại của CFV là 126,5 tỷ đồng với 2 cổ đông lớn là UBND tỉnh Đắk Lắk (nắm giữ 36% cổ phần) và bà Phạm Thị Linh, vợ Chủ tịch HĐQT Đỗ Hoàng Phúc. Ông Phúc, doanh nhân gốc Ninh Bình cùng vợ hiện cũng đang nắm giữ cổ phiếu tại hàng loạt doanh nghiệp và từng có liên quan đến thương vụ thoái vốn Nhà nước tại Tổng CTCP Chăn Nuôi Việt Nam - Vilico (Mã VLC - UPCoM).

Nhận định thị trường phiên đầu tuần (12/9), các công ty chứng khoán cho rằng, VN-Index được kỳ vọng có thể hướng lên vùng 1.270 điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại…

Theo Công ty CK Asean – Aseansc, căn cứ diễn biến thị trường phiên cuối tuần qua, cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Do đó, Aseansc cho rằng, khả năng thị trường sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định lại đường MA100 ngày, và xa hơn là MA20 ngày trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch 12/9, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.250 – 1.255 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tương tự, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN cũng cho rằng thị trường tiếp tục đà hồi phục.

Theo YSVN, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên chúng tôi chỉ đánh giá đây chỉ là nhịp hồi ngắn hạn và áp lực giảm vẫn còn rất lớn. Nếu chỉ số VN-Index không giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm thì đồ thị giá có thể hướng về mức 1.210 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan với diễn biến hiện tại.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bat-ngo-co-phieu-doanh-nghiep-lien-quan-dai-gia-ninh-binh-tang-gan-1...

Tiết kiệm 30.000 đồng mỗi ngày có 2,4 tỷ sau 40 năm: Nên tiết kiệm hay hưởng thụ?

Nhiều người cho rằng tiết kiệm chỉ 30.000 đồng mỗi ngày để có thể mua được nhà đất Hà Nội hay TP HCM ở thời điểm hiện nay là điều viển vông. Tuy nhiên, ở góc độ tài...

Chia sẻ
Theo Tuấn Kiệt (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung