Bán điều hòa, điện, nước, một "đại gia" thu về hơn 23 tỷ đồng mỗi ngày

Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận sau thuế vượt trên nghìn tỷ trong một quý.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên sáng nay khá tích cực. Tuy nhiên, đà tăng chỉ được duy trì trong khoảng thời gian ngắn. 

Giao dịch vẫn tương đối sôi động trên thị trường thể hiện qua thanh khoản vẫn tích cực, tuy nhiên, dòng tiền chỉ túc tắc mua thăm dò.

Nhóm cổ phiếu đi ngược dòng khá tốt sáng nay là cổ phiếu năng lượng và chứng khoán nhưng cũng không đồng đều. POW tăng 1,47%, KHP tăng 2,31% nhưng NT2 giảm 1,51%, PC1 giảm 0,85%. 

Phiên chiều, thị trường tiếp tục giao dịch ảm đạm. Điểm sáng là thanh khoản khá tốt dù lực bán chốt lời xuất hiện.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/5, Vn-Index giảm 4,79 điểm (0,45%) còn 1.065,85 điểm. HNX-Index giảm 0,11 điểm (0,05%) còn 215,79 điểm, UPCoM-Index giảm 0,22 điểm (0,27%) còn 81 điểm.

Bán điều hòa, điện, nước, một "đại gia" thu về hơn 23 tỷ đồng mỗi ngày - 1

Thị trường có sự phân hóa rõ rệt

Thanh khoản tăng so với phiên hôm qua. Tổng giá trị giao dịch hôm nay đạt hơn 15,1 nghìn tỷ đồng. 

Toàn sàn HoSE có 139 mã tăng giá, 37 mã đứng giá tham chiếu và 266 mã giảm giá.

VIC là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên đà tăng của Vn-Index trong phiên này khi đem về 0,48 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên thị trường khi lấy đi của chỉ số chính 0,7 điểm.

Phiên này, REE tăng 3,3%, lên mức 62.600 đồng/cổ phiếu. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp của cổ phiếu này. Đà tăng tốt của REE một phần đến từ việc công ty vừa công bố kết quả kinh doanh quý I đầy ấn tượng.

Bán điều hòa, điện, nước, một "đại gia" thu về hơn 23 tỷ đồng mỗi ngày - 2

Bán điều hòa, điện, nước, REE lãi lớn

Ngay trong quý đầu năm khi chưa bước vào cao điểm nắng nóng, Cơ điện lạnh REE đã đạt doanh thu khủng 2.369 tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ. Trong đó, mảng bất động sản chỉ chiếm khoảng 11%, còn lại hơn 2.100 tỷ đồng đến từ mảng cơ điện lạnh và điện, nước.

Như vậy, bình quân mỗi ngày REE thu về hơn 23 tỷ đồng (~1 triệu USD) nhờ bán điện, nước và điều hòa dù chưa vào mùa cao điểm nắng nóng. Con số này chưa bao gồm khoản lãi liên doanh, liên kết từ hàng chục công ty điện, nước mà REE nắm giữ cổ phần.

Sau khi trừ chi phí, REE lãi ròng 1.055 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức lãi kỉ lục cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp này ghi nhận lợi nhuận sau thuế vượt trên nghìn tỷ trong một quý kể từ khi hoạt động.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/ban-dieu-hoa-dien-nuoc-mot-34dai-gia34-thu-ve-hon-23-ty-dong-moi-nga...

Người từng giàu nhất huyện, công ty ăn nên làm ra, cuối đời sống lang thang, đi ăn xin

Từng giàu nhất huyện, có cơ nghiệp thành công, cuối đời người đàn ông này thân tàn ma dại.

Chia sẻ
Theo Kì Lân (Arttimes)
Chỉ số chứng khoán Xem thêm
Báo lỗi nội dung