Nước mắt của người mẫu đồng tính

Thứ Sáu, ngày 26/07/2013 15:34 PM (GMT+7)

Chọn cách sống thật với giới tính khiến nhiều người mẫu đồng tính luôn chịu những áp lực từ gia đình và cuộc sống.

Cuộc sống hiện đại với guồng quay vội vàng dễ khiến con người rơi vào trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Cùng với áp lực đến từ nhiều phía, những khái niệm về sự cố gắng, phấn đấu, nỗ lực… luôn được đặt ra để mỗi cá nhân hoàn thiện bản thân.

Giành được chiến thắng và gặt hái được những thành quả trong cuộc sống là chuyện không hề giản đơn. Đối với người bình thường, đó là một quá trình dài, tốn nhiều mồ hôi và công sức. Với những người chuyển giới, người đồng tính thì khó khăn lại nhân lên gấp bội.

Bởi trước tiên họ phải chiến thắng bản thân, vượt qua những mặc cảm, tự ti, sự dị nghị của xã hội. Không ít người đồng tính, khi đối mặt với sự thật về giới tính, trong họ lại bùng nổ một cuộc đấu tranh dữ dội. Sự nhập nhằng giữa trai – gái trong một hình hài khiến áp lực cuộc sống của người đồng tính nặng nề hơn bao giờ hết. Cuộc sống của người đẹp đồng tính sẽ phần nào phác họa được đôi nét về chân dung của những con người dám sống thật với giới tính của mình.

Huỳnh Phú hiện đang là một chuyên viên trang điểm. Công việc thường ngày của anh là dong duổi theo các đoàn làm phim để đảm nhận vai trò của người hóa trang cho các nhân vật. Đó là công việc giúp anh có được khoản chi phí để chi trả cho cuộc sống hàng ngày và lo cho gia đình.

Bên cạnh đó việc tham gia trong câu lạc bộ người mẫu đồng tính lại giúp anh và các bạn lại có những giờ phút được là chính mình, được sống thật. Hay nói như cách bông đùa của những người trong nhóm là được tự do “bung lụa”.

 Nước mắt của người mẫu đồng tính - 1

Huỳnh Phú

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 2

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 3

Công khai giới tính thật khiến cuộc sống của Huỳnh Phú chịu nhiều áp lực.

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 4

Công việc của một chuyên viên trang điểm khá bận rộn và thu nhập cũng vừa đủ để chi tiêu cho cuộc sống. Chính vì thế việc tham gia trong nhóm văn nghệ, người mẫu đồng tính nhằm mục đích lớn nhất là để giải tỏa và tạo cơ hội cho các bạn đồng giới có nhiều cơ hội san sẻ cho nhau hơn. Theo Huỳnh Phú chia sẻ, hàng tháng họ vẫn có các hoạt động ca múa nhạc, thời trang, hài kịch theo chủ đề. Chương trình luôn mang lại tiếng cười sảng khoái, nhưng đằng sau mỗi nụ cười lại là những câu chuyện chứa nhiều nước mắt.

Theo như lời Huỳnh Phú, sau khi tốt nghiệp lớp 12 anh đã tham gia sinh hoạt tại sân khấu kịch Phú Nhuận. Từ những vai diễn nhỏ, đến vai phụ và vai thứ giúp Huỳnh Phú có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Đến tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự, anh đã tham gia nhập ngũ. Sau khi rời quân ngũ, Huỳnh Phú không tiếp tục niềm đam mê với sân khấu kịch. Bởi theo thời gian mọi thứ đã có quá nhiều thay đổi. Để kiếm sống, Huỳnh Phú đã làm nhiều nghề như: nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ cà phê.

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 5

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 6

Ngày thường, Huỳnh Phú đảm nhận vai trò hóa trang cho các đoàn làm phim. Bên cạnh đó anh còn tham gia câu lạc bộ văn nghệ, thời trang của người đồng tính.

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 7

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 8

Từ việc thừa nhận mình là gay khiến cuộc sống trong gia đình của Huỳnh Phú không mấy êm ấm.

Sau này bạn bè giới thiệu anh công việc mới, đó là thợ phụ cho một ekip hóa trang. Từ duyên may đó anh đã đi theo nghiệp makeup. Đến nay anh đã gắn bó với nghề này hơn 9 năm. Và những người hoạt động trong lĩnh vực này đa phần thuộc thế giới thứ 3.

Với những gì Huỳnh Phú thể hiện hằng ngày thì ai cũng nhận biết về giới tính của anh. Huỳnh Phú cũng không ngại ngần giấu diếm. Trong gia đình, ba anh cũng chấp nhận anh là gay, riêng mẹ của Huỳnh Phú lại không đồng ý.

Chính điều đó khiến anh phần nào áp lực trong cuộc sống. Nước mắt, buồn tủi và bế tắc luôn quanh quẩn bên cuộc sống của Huỳnh Phú. Nhiều lần anh muốn tìm đến cái chết để kết thúc một cuộc đời “trai không ra trai, gái không ra gái”.

Nhưng nhờ sự động viên và an ủi của một người chị thân thiết (diễn viên Cát Phượng), Huỳnh Phú đã có thêm động lực để tiếp tục sống. Nếu như ngoài đời có nhiều người ghẻ lạnh và kỳ thị người đồng tính. Khi tham gia văn nghệ, thời trang, hài kịch của nhóm “Tình bạn”, Huỳnh Phú lại cảm thấy ấm lòng hơn.

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 9

Huỳnh Phú giả gái trong một buổi tập luyện chương trình. Việc tham gia câu lạc bộ người mẫu đồng tính giúp Huỳnh Phú có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 10

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 11

Huỳnh Phú (áo dài đỏ)

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 12

Sống một cuộc sống "trai không ra trai, gái không ra gái", nhiều lúc đó là nỗi khổ tâm và dằn vặt lớn nhất của người đồng tính. (Huỳnh Phú đứng giữa)

Nước mắt của người mẫu đồng tính - 13

Nhóm người mẫu đồng tính ra đời để giúp nhau có thêm niềm vui và động viên nhau tích cực sống dù rằng không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận thế giới riêng của họ.

Kỳ tiếp: Ngày và đêm của người đẹp đồng tính sẽ được đăng tải vào chủ nhật (28/7)

Theo Bài và ảnh: Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)