Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang?

(NLĐO) - Người đẹp Phương Khánh cho biết cô đã vỡ òa xúc động khi nghe hai tiếng Việt Nam được xướng lên ở vị trí cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018.

Thông qua đại diện phát ngôn là "ông bầu" Phúc Nguyễn, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh thổ lộ cảm xúc khi đăng quang: "Trong giây phút nắm chặt tay người đẹp Áo, tôi vô cùng kỳ vọng cái tên Việt Nam được xướng lên. Tôi mong chờ hai tiếng Việt Nam vì bản thân đang là người đại diện đất nước đến tranh tài, hòa vào cái chung chứ không phải cái tên Phương Khánh riêng biệt... Một cảm xúc vỡ òa, hạnh phúc khi đội vương miện hoa hậu. Là một người con gái Bến Tre, tôi cũng mong muốn được gửi chiến thắng này cho quê hương mình".

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang? - 1

Phương Khánh khi đăng quang

Phương Khánh khao khát được trở về Việt Nam ngay sau khi đăng quang nhưng không thể vì phải thực hiện nghĩa vụ một hoa hậu. Hiện Phương Khánh chưa biết phải ở lại Philippines bao lâu nhưng chắc hẳn ê - kíp sẽ lo cho cô về Việt Nam rồi quay lại tiếp tục lịch trình sau khi đăng quang. "Tôi sẽ sử dụng danh hiệu đạt được, sử dụng tiếng nói của mình để kêu gọi bảo vệ môi trường" - Phương Khánh thông qua đại diện phát ngôn cho biết.

Trước đêm chung kết, Phương Khánh không được khỏe vì nhiều lo lắng, áp lực nhưng cô vẫn nỗ lực thể hiện phong độ tốt nhất trong từng tiết mục. Sau khi đăng quang, lui vào hậu trường, cô bị chao đảo và được ban tổ chức cùng người thân, bạn bè hỗ trợ.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang? - 2

Phương Khánh sở hữu vẻ đẹp ngoại hình và lợi thế về ngoại ngữ

"Cô ấy đã có những giây phút đầy áp lực. Khi được xướng tên chiến thắng, Phương Khánh vỡ òa cảm xúc vì không nghĩ đến mình sẽ đạt danh hiệu cao nhất này. Từ cảm xúc dồn nén, vỡ òa, khi vào hậu trường, cô ấy được mọi người vây xung quanh chúc mừng nên có bị choáng và chao đảo. Ban tổ chức cung cấp vitamin và hỗ trợ nên Phương Khánh khỏe lại ngay. Hôm nay cô ấy đã hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện nghĩa vụ hoa hậu" - "ông bầu" Phúc Nguyễn thông tin.

Theo Phúc Nguyễn, trước khi đưa Phương Khánh lên đường sang tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, cả ê - kíp chỉ kỳ vọng vượt được thành tích mà Việt Nam từng lập ở cuộc thi nhan sắc này - tốp 8. Tuy nhiên, mọi việc vượt quá kỳ vọng khi Phương Khánh được vào tốp 4. Đến lúc Phương Khánh và đại diện nhan sắc của Áo cùng nắm tay nhau chờ đợi gọi tên đăng quang thì lúc này, niềm tin người đẹp Việt Nam chiến thắng lên cao vì cô nổi trội hơn. Kết quả, Phương Khánh đã chính thức làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt trên đấu trường Hoa hậu Trái đất.

Trước những tin đồn mua giải lan truyền, Phúc Nguyễn nhận định: "Tôi đã mười mấy năm trong nghề, từng đưa học trò tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc và cũng không ít lần đoạt giải. Tôi thấy sau một cuộc thi hoa hậu, lúc nào cũng có ý kiến trái chiều rồi chuyện mua giải..., đến mức nhận thấy tin đồn là chuyện thường. Tôi chỉ nói rằng đây là cuộc thi lớn của thế giới, quy tụ một lượng thí sinh không hề nhỏ đến từ các nước thì làm sao có chuyện mua giải này nọ".

Theo Phúc Nguyễn, mọi người đừng vội đưa ra nghi ngờ một cách phiến diện, không có kiểm chứng mà bỏ qua bản lĩnh, nỗ lực của người được chọn dự thi. "Chưa kịp vui, chúng ta đã tự làm cho mình buồn đúng là không nên" - "ông bầu" này bày tỏ.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang? - 3

Phương Khánh lẫn "ông bầu" Phúc Nguyễn bác bỏ tin đồn mua giải

Phúc Nguyễn là người sáng lập, điều hành "Ngôi sao danh vọng" và đã chọn lựa Phương Khánh dự thi Hoa hậu Trái đất 2018. Anh cùng các thành viên trong ê - kíp đưa cô sang Philippines tranh tài. Anh khẳng định Phương Khánh có sẵn nền tảng từ vốn ngoại ngữ tốt cho đến những tài lẻ là yếu tố được chọn để dự thi.

Khi được hỏi về việc không có nhiều hoạt động quảng bá, kêu gọi để cái tên Phương Khánh được khán giả trong nước biết đến trong quá trình thi, Phúc Nguyễn giải thích vì cùng lúc có đến 4 cuộc thi lớn. Các người đẹp Việt Nam tham gia nhiều cuộc thi nên sự quan tâm của công chúng cũng bị chia ra, khó có thể làm cho họ chú ý tập trung vào người nào. Tuy nhiên, vào đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2018, khán giả Việt Nam đã quan tâm hơn đến Phương Khánh và cô được bình chọn.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh nói gì về giây phút đăng quang? - 4

Vì tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018, Phương Khánh phải tạm hoãn thi tốt nghiệp tại Đại học Curtin - Singapore sang kỳ thi kế tiếp. Sắp tới, cô sẽ thực hiện nghĩa vụ của một hoa hậu theo những lịch trình mà ban tổ chức đưa ra.

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71 m, nặng 51 kg, số đo 3 vòng là 90-58-94 cm. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu vào tháng 4-2018. Phương Khánh đang là sinh viên ngành marketing của Đại học Curtin - Singapore. Cô được chương trình "Ngôi sao danh vọng" lựa chọn dự thi Hoa hậu Trái đất 2018 và đã làm nên lịch sử khi trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên chiến thắng cuộc thi này.

Trước khi đến Philippines, Phương Khánh từng chia sẻ những yếu tố cô nuôi dưỡng để tạo dựng thành công trong cuộc sống là sự cần cù, nỗ lực hết mình nhằm đạt được những mục tiêu bản thân đề ra.

Hé lộ nguyên cớ quyết định đến với cuộc thi, cô cho biết bản thân đã biết đến Hoa hậu Trái đất vào năm 2010 khi cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Cô ngưỡng mộ những hoạt động đầy ý nghĩa của Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong trên toàn cầu. Đối với cô, tấm lòng phải kết hợp với tri thức và bản lĩnh thì mới có thể giúp cho bất kỳ ai hoàn thành được tâm nguyện mà cao hơn là trọng trách của một "Đại sứ toàn cầu cho trái đất". Vì thế, cô xúc tiến một vài dự án thiện nguyện đầy tiềm năng.

Đó là mong muốn xây dựng một dự án tuyên truyền về vấn đề ô nhiễm và sạt lở dọc sông Tiền - một vấn đề nóng của cả khu vực miền Tây quê hương cô trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Phương Khánh mong muốn sẽ có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa hơn như chăm sóc và tiếp sức cho những mảnh đời bị kỳ thị hay tổ chức đưa các nhóm bác sĩ đến để thăm khám, chữa bệnh cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng biên giới đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Nhan sắc đời thường hết sức nóng bỏng của Hoa hậu Phương Khánh

Loạt ảnh đời thường chứng minh nhan sắc hoàn hảo của Tân Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khuê ([Tên nguồn])
Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN