Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai?

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 19:50 PM (GMT+7)

Mới nhất, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có chuyến thăm gia đình tại Cầu Lộc, Thanh Hóa. Nhiều ý kiến nhận xét rằng tân Hoa hậu có phần "bớt đẹp" so với đêm chung kết.

Sau đêm đăng quang, nhất cử nhất động của tân Hoa hậu và Á hậu đều rơi vào "tầm soi, tầm ngắm" của công chúng. Không chỉ "soi" xem, nàng hoa hậu này có "khuôn trăng đầy đặn" không, cô á hậu nọ có "nét ngài nở nang" không mà điều khiến người hâm mộ quan tâm hơn cả là hành trình thiện nguyện của nàng Hậu như thế nào. Bởi Hoa hậu Việt Nam không chỉ đơn thuần là một chương trình giải trí, mà còn mang sứ mệnh tìm kiếm hoa hậu tài sắc vẹn toàn, đồng thời lan tỏa lòng nhân ái và biết gánh vác trách nhiệm xã hội. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 1

Mới nhất, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có chuyến thăm gia đình kéo dài 2 ngày tại Cầu Lộc, Thanh Hóa. Ngay sau buổi chiều giao lưu với người hâm mộ tại quê nhà, Đỗ Thị Hà cũng đã tới gặp gỡ và tặng quà cho những mảnh đời bất hạnh ngay trên mảnh đất nơi cô sinh ra và lớn lên. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 2

Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Có nhiều ý kiến nhận xét rằng Hoa hậu có phần "bớt đẹp" so với đêm chung kết.

Còn nhớ, trong đêm chung kết, tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà ghi dấu ấn đẹp trong lòng công chúng với chiếc áo dài trắng, mái dài uốn sóng nhẹ xõa ngang lưng là biểu tượng cho nét đẹp thanh thuần của người phụ nữ Việt Nam vừa giản dị, nhẹ nhàng lại đằm thắm, kiêu sa. Tuy nhiên, cũng diện chiếc áo dài này nhưng với lối make up "cầu kì" khi đi thiện nguyện thì tân Hoa hậu lại bị đánh giá là "bớt đẹp" vì không phù hợp với hoàn cảnh.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 3

Mới nhất, cựu người mẫu Trang Trần đã có những chia sẻ về chủ đề này:

"Lỗi ê-kíp đã làm em ấy bớt đẹp! 

Tại sao cứ phải đi từ thiện sau đăng quang là áo dài trắng bó sát, tóc thẳng tưng mượt mà? Mắt nước dày, lông mi 2 cặp? Làm ơn đi mấy ba má làm hình ảnh cho ẻm. Mặc đơn giản phù hợp nơi mình đến. 

Mặc áo dài chất thế là phải đi giày cao...thế làm sao dựng được bà áo tím dậy khi nhìn thấy luôn cô ấy bị căn bệnh về trí tuệ không nhanh nhẹn. Tại sao lại phải setup các góc máy biểu cảm tệ hại đến như vậy. Thiện tâm nó sẽ toát ra rất rõ trên gương mặt trong khung hình".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 4

Còn nhớ cách đây chưa lâu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đóng vai chị Hằng, mặc đầm trắng dài thướt tha, đi giày cao gót, trang điểm đậm, tóc uốn bồng bềnh đến trao quà Trung thu cho các bệnh nhi ở Viện Huyết học Truyền máu Trung ương sau đêm đăng quang cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của công chúng. Việc các hoa hậu đi làm từ thiện nhưng diện trang phục không phù hợp hoặc make up quá đậm bị coi là hành động "giả trân", "làm màu" và thiếu tôn trọng những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 7

Hay như, Hoa hậu Mai Phương Thúy đến thăm các nạn nhân sau vụ sập cầu Cần Thơ năm 2007 cũng nhận phải vô số những bình luận tiêu cực. Cô diện áo bà ba đậm chất phụ nữ miền tây Nam Bộ nhưng lại bị la ó vì đi giày cao gót, dễ gây trở ngại trong việc di chuyển và lối make up đậm đà được cho là không phù hợp khi đi thăm hỏi các nạn nhân.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 8

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị nhận xét "bớt đẹp" sau đêm đăng quang: Lỗi tại ai? - 9

Xét cho cùng, các Hoa hậu "bớt đẹp" sau đêm đăng quang cũng bởi quá "non nớt" và "chưa có nhiều kinh nghiệm" trong việc xây dựng hình ảnh. Bên cạnh những bức hình lung linh mà các hoa hậu khi đi làm từ thiện được đăng tải trên mạng xã hội thì việc định hướng hình ảnh sao cho "vừa ý, đẹp lòng" giữa người cho và người nhận, đặc biệt là chiếm được tình cảm của công chúng lại là trách nhiệm thuộc về ê kíp. Bởi vì chỉ cần không cẩn thận một chút là sẽ biến một hành động vốn đang rất ý nghĩa trở nên "kém duyên" trong mắt người hâm mộ. 

Vợ tỉ phú Bill Gates từng có câu nói: "Làm từ thiện rất khó, không đơn giản chỉ là việc ký séc chi tiền, cầm quà đi trao". Vậy nên, thái độ và cách ăn mặc khi đi thiện nguyện của các người đẹp sao cho phù hợp cũng rất quan trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-do-thi-ha-bi-nhan-xet-bot-dep-sau-dem-dang-quang-loi-tai-ai-5020203121...

Sinh viên đến lớp vì ”cô giáo mặc đẹp”: Cô giáo ”hàng hiệu”, ”áo quây” có nên chăng?

Có câu nói vui như thế này: "Cô giáo không đẹp, thì học sinh không đi học" chắc là cũng có đến dăm bảy phần đúng.

Theo Phương Anh (Dân Việt)
sự kiện Đỗ Thị Hà - Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung