Đỗ Thị Hà gây tranh cãi vì phần ứng xử, những Hoa hậu VN trước thì sao?

Chủ Nhật, ngày 22/11/2020 08:25 AM (GMT+7)

Không riêng Đỗ Thị Hà, nhiều người đẹp cũng gây tranh cãi với phần thi ứng xử trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Tối 20/11, chung kết Hoa hậu Việt Nam chính thức diễn ra tại TP.HCM. Đỗ Thị Hà chính là cô gái chiến thắng ngôi vị cao nhất. Tân Hoa hậu Việt Nam đang theo học năm thứ hai ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô cao 1,75 m, đôi chân dài 1m11, số đo hình thể 86-60-93. Trước thềm chung kết, Đỗ Thị Hà cũng là ứng viên sáng giá được nhiều người dự đoán sẽ làm nên chuyện.

Đỗ Thị Hà gây tranh cãi vì phần ứng xử, những Hoa hậu VN trước thì sao? - 1

Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà 

Tuy nhiên, chiến thắng của Đỗ Thị Hà vướng phải không ít tranh cãi từ cư dân mạng. Theo đó, nhiều người đánh giá tân Hoa hậu thể hiện chưa thuyết phục trong phần thi ứng xử. Với câu hỏi "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình tượng cho giới trẻ không", Đỗ Thị Hà trả lời: "Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình đã là một người đã mang đủ những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam".

"Và dù có là trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không, thì tôi luôn phải là người truyền cảm hứng cho giới trẻ. Và tôi, sẽ làm được điều đó", cô nói tiếp.

Nhiều cư dân mạng cho rằng câu trả lời của Đỗ Thị Hà chưa thoát ý, còn lúng túng và chưa rõ ràng, rành mạch. Có ý kiến thì cho rằng Đỗ Thị Hà có phần hơi tự tin thái quá nên mất thiện cảm. Một số cư dân mạng đã để lại bình luận cho rằng phần thi ứng xử của người đẹp xứ Thanh có phần kém hơn hẳn so với các thí sinh khác trong Top 5: "Tôi không bàn về nhan sắc vì đi thi chắc chắn là đẹp rồi. Thế nhưng, bạn hoa hậu này trả lời ứng xử không tự tin, run, nói nhạt nhoà tới mức không có điểm nhấn. Câu trả lời nghe bình thường", "Trả lời kém nhất trong Top luôn", "Cuối cùng thì vẫn chọn vẻ ngoài, những người trả lời ứng xử tệ nhất đều được giải. Thí sinh trả lời tốt nhất thì chả được gì vì nhan sắc, số đo không bằng ba bông hoa kia"...

Hoa hậu Tiểu Vy

Đỗ Thị Hà gây tranh cãi vì phần ứng xử, những Hoa hậu VN trước thì sao? - 2

Hoa hậu Tiểu Vy

Không riêng Đỗ Thị Hà, trước đây cũng có không ít trường hợp Hoa hậu Việt Nam bị cư dân mạng đánh giá thấp trong phần thi ứng xử. Người tiền nhiệm của Đỗ Thị Hà là Hoa hậu Tiểu Vy cũng có câu trả lời không rõ ràng trong phần thi này.

Cụ thể khi được hỏi: "Hãy tưởng tượng bạn có mặt ở thời điểm 100 năm sau. Trước khi trở về bạn sẽ nói gì với các bạn trẻ ở thế hệ tương lai ấy?", Tiểu Vy đã rất ấp úng trả lời rằng: "Nếu như em có cơ hội... được nói với các thế hệ mai sau... em sẽ nói rằng... các bạn hãy tin vào... chính ước mơ của mình, và hãy trau dồi kiến thức để mà... để có thể thành công, và chính sự thành công ấy sẽ... các bạn có thể giúp được người xung quanh... và giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn".

Câu trả lời ấp úng, có phần bối rối của Tiểu Vy khiến khán giả lắc đầu chán nản. Nhiều người cho rằng Tiểu Vy là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi nên cô đã tỏ ra thiếu tự tin trong phần  thi ứng xử.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 

Đỗ Thị Hà gây tranh cãi vì phần ứng xử, những Hoa hậu VN trước thì sao? - 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh 

Đỗ Mỹ Linh - người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng có phần thi ứng xử không mấy suôn sẻ. Theo đó, Mỹ Linh nhận được câu hỏi: "Nhiều bạn trẻ lấy việc làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa làm phương châm sống. Bạn có đồng tình với phương châm đó không?". Người đẹp này trả lời: "Khi đọc câu nói trong phong bì này, tôi hơi băn khoăn một chút về chữ hưởng thụ. Nếu được, tôi muốn thay bằng từ tận hưởng. Khi đã làm việc hết mình, tôi nghĩ ai cũng xứng đáng tận hưởng thành quả do mình làm ra".

Câu trả lời của Mỹ Linh không làm hài lòng khán giả: “Đó là một câu trả lời không rõ ý và cũng không cho thấy sự nổi bật của ứng viên hoa hậu”- một đạo diễn chia sẻ trên trang cá nhân. Quan điểm này cũng nhận được nhiều đồng tình từ cư dân mạng.

Hoa hậu Kỳ Duyên 

Đỗ Thị Hà gây tranh cãi vì phần ứng xử, những Hoa hậu VN trước thì sao? - 4

Hoa hậu Kỳ Duyên được khen trả lời thông minh, rõ ràng 

Trong khi đó, Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên lại có phần thi ứng xử được đánh giá khá cao. Theo đó, câu hỏi dành cho Kỳ Duyên là: "Theo bạn, điều gì làm người con gái Việt Nam không bị lẫn với những cô gái khác trên thế giới?". Nữ sinh viên trường Ngoại thương đã đưa ra câu trả lời rằng: "Điều làm phụ nữ Việt Nam khác với những người phụ nữ khác trên thế giới đó là sự hy sinh. Vì từ nhỏ em đã được nghe mẹ kể về những người phụ nữ anh hùng, luôn hy sinh, chịu nhiều khó khăn, gian khổ trong chiến tranh, luôn cố gắng chăm sóc gia đình. Ngoài ra, người phụ nữ Việt Nam còn có sự dịu dàng, vẻ đằm thắm, nét duyên dáng ngầm".

Câu trả lời của Kỳ Duyên nhận được nhiều lời khen nhưng bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến trái chiều. Đạo diễn Lê Hoàng cho rằng chính câu tra lời trọn vẹn và khá thông minh đã giúp Kỳ Duyên giành vương miện nhưng anh không đồng tình với quan điểm này. Lê Hoàng cho rằng sự hy sinh của người phụ nữ trong thời chiến là điều cao quý và đáng trân trọng nhưng trong xã hội hiện đại nếu đem đó là một chuẩn mực đạo đức để tôn vinh và noi theo thì không chính xác.

Có một số người bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng người đẹp gốc Nam Định nói không sai.

Nguồn: http://danviet.vn/do-thi-ha-gay-tranh-cai-vi-phan-ung-xu-nhung-hoa-hau-vn-truoc-thi-sao-50202022...

Bất ngờ với cuộc sống hiện tại của “Hoa hậu nghèo nhất trong các hoa hậu Việt”

Cuộc sống hiện tại của Hoa hậu khiến nhiều người “choáng ngợp”.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung