11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang

Công nương Diana là một trong những biểu tượng có ảnh hưởng lớn nhất với thời trang thế giới. Bà là người đầu tiên phá vỡ nhiều nguyên tắc về trang phục của hoàng gia với những bộ cánh thời thượng mà đến bây giờ người ta vẫn thường nhắc tới. Dưới đây là một số trang phục nổi bật đã gắn với tên tuổi công nương Diana.

1. Váy dự tiệc mùa hè

Năm 1995, Diana vẫn còn trong thời kỳ hậu hoàng gia và bà đã diện một chiếc váy cocktail gợi cảm đi dự tiệc. Đây là điều mà bà thường tránh khi còn là một công nương. Bộ trang phục đặc biệt này rất phù hợp cho buổi tham dự triển lãm ở Kensington Gardens.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 1

2. Chiếc váy cưới

Váy cưới của Diana là một trong những chiếc váy ấn tượng nhất trên thế giới. Nó được giữ bí mật trong một chiếc két sắt đặc biệt để không ai có thể biết trước ngày trọng đại. Chiếc váy của công nương có 10.000 viên ngọc trai và một tấm mạng che mặt dài 140m đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, chiếc mạng này có thể tháo ra bất cứ khi nào cần thiết.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 2

3. Chiếc váy "Lady in Red"

Công nương Diana đã chọn chiếc váy màu đỏ bắt mắt này cho bữa tiệc với người đứng đầu UAE vào năm 1989. Chiếc váy rực rỡ với đường xẻ gợi cảm ở ngực kết hợp tinh tế cùng trang sức giúp bà trở nên thu hút hơn rất nhiều.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 3

4. Chiếc váy "Revenge"

Một trong những trang phục được nhắc đến nhiều nhất của công nương Diana chính là chiếc váy đen ôm sát người. Công nương mặc chiếc váy này vào ngày 29 tháng 6 năm 1994 khi dự sự kiện. Cùng ngày, Thái tử Charles thừa nhận đã lừa dối bà vì ngoại tình với Camilla Parker-Bowles trên TV. Chính vì vậy người ta gọi đây là chiếc váy "Revenge" (trả thù).

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 4

5. Chiếc váy Cannes

Chiếc váy dạ hội bằng voan mỏng manh này được thiết kế bởi Catherine Walker - người đứng sau hầu hết mọi trang phục của công nương Diana. Bà diện mẫu đầm này tới Liên hoan phim Cannes năm 1987. Chiếc váy gợi cảm và ngọt ngào này càng giúp công nương chiếm được cảm tình của khán giản.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 5

6. Chiếc váy màu xanh ngọc

Diana là trung tâm của sự chú ý trong một bữa tiệc do tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức vào tháng 7 năm 1988. Chiếc váy màu ngọc lam với thiết kế lệch vai giúp công nương càng thêm nổi bật.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 6

7. Chiếc váy "Elvis"

Chiếc váy trắng nạm ngọc trai này đã được Diana mặc tại Lễ trao giải Thời trang Anh năm 1989. Công nương gọi nó là chiếc váy "Elvis" vì mẫu đầm có cổ áo thẳng gần giống với phong cách của Elvis Presley.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 7

8. Chiếc váy Versace lụa xanh

Chiếc váy Versace lụa màu xanh lam giúp cho công nương Diana trông như một minh tinh màn bạc trong chuyến công du năm 1996 tại Australia. Cô đã tiết chế các phụ kiện để tập trung sự chú ý vào bộ váy dạ hội tuyệt đẹp.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 8

9. Chiếc váy bodycon

Diana diện một chiếc váy bodycon đơn giản khi tham dự buổi đấu giá Christie năm 1997. Ngày hôm đó, công nương đã quyên góp được 3,25 triệu USD cho các tổ chức từ thiện về bệnh AIDS và ung thư bằng cách bán 79 bộ trang phục mang tính biểu tượng nhất của mình.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 9

10. Chiếc váy "Travolta"

Năm 1985, công nương đến thăm Nhà Trắng cùng với Thái tử Charles. Tại đây, bà và nam diễn viên John Travolta đã nhảy theo bài hát trong bộ phim "Saturday Night Fever". Kể từ đó, chiếc váy trễ vai màu đen tuyệt đẹp được gọi là váy "Travolta".

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 10

11. Chiếc váy "Cinderella"

Diana trông giống như một công chúa Disney thực sự trong chiếc váy màu xanh nhạt ngọt ngào khi bà đến thăm Bảo tàng Victoria and Albert vào năm 1981. Lúc đó, công nương vừa mới cưới nên diện chiếc đầm lấy cảm hứng từ Lọ Lem rất dịu dàng, thơ mộng.

11 chiếc váy giúp công nương Diana trở thành biểu tượng thời trang - 11

Nguồn: http://danviet.vn/11-chiec-vay-giup-cong-nuong-diana-tro-thanh-bieu-tuong-thoi-trang-50202136925...

9 lần Kate Middleton diện phiên bản đặc biệt của hàng hiệu

Kate Middleton thường xuất hiện trước công chúng với trang phục đến từ các hãng thời trang cao cấp. Nhưng để phù hợp...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
Câu chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung