Công nương Anh chia sẻ bí kíp nuôi dạy con cái trong gia đình hoàng gia

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate Middletone là cặp đôi được yêu mến nhất tại Hoàng gia Anh bởi cách sống thân thiện và cách họ nuôi dạy con.

Sự kiện: Dạy con

Là một trong những cặp đôi được ngưỡng mộ nhất Hoàng gia Anh, vợ chồng Công tước xứ Cambridge thường xuyên có những chia sẻ chân thật nhất về cuộc sống của gia đình nhỏ gồm 5 thành viên của mình thay vì cố tỏ ra "sang chảnh". Trong đó, một trong những vấn đề lớn nhất đối với vợ chồng Hoàng tử William là nuôi dạy con khi chúng luôn là "tẩm điểm" chú ý của truyền thông.

Chú ý tới những hành động nhỏ nhất

Một trong những phương pháp dạy con của công nương Anh là sử dụng quy tắc về ngôn ngữ hình thể. Các chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ hình thể đã quan sát cách dạy con của Công nương Kate và chỉ ra nhiều điểm đặc biệt.

Cụ thể, mỗi khi trò chuyện và giao tiếp, Công nương Kate đều cúi xuống ngang tầm mắt các con. Theo chuyên gia Judi James, đây là một cách để thúc đẩy sự tự tin của trẻ và khiến chúng cảm thấy bản thân "có giá trị" hơn. 

Công nương Anh chia sẻ bí kíp nuôi dạy con cái trong gia đình hoàng gia - 1

Công nương Kate thường xuyên cúi xuống ngang tầm mắt khi trò chuyện với con. Ảnh: Express

Các chuyên gia cũng tin rằng việc áp dụng những cử chỉ nhỏ như thế này cực kỳ có lợi trong việc nuôi dạy những đứa trẻ tự tin, mạnh mẽ. Bằng việc cúi xuống ngang tầm mắt con để trò chuyện, công nương nước Anh đã giúp các con cảm thấy an tâm và thoải mái hơn khi chia sẻ quan điểm, mong muốn. 

Có thể thấy, mỗi hành động nhỏ của cha mẹ đều có tác động tới sự phát triển của con cái. Bởi vậy, Công nương Kate đã vô cùng tinh tế trong từng cử chỉ để hướng các con trở thành những người tự tin, độc lập.

Để các con sống cuộc sống bình thường

Vừa giúp con tự tin nhưng Công nương Kate cũng chú ý để các con không trở nên tự cao vì "sinh ra ở vạch đích". Theo đó, cô đã cho các con một cuộc sống bình thường, tự mình trải nghiệm và phát triển. 

Theo một nguồn tin trong Hoàng gia Anh chia sẻ: "Công nương Kate luôn muốn con sống trong thế giới thực. Cô và Hoàng tử William không muốn bọn trẻ biết rằng chúng sinh ra ở vạch đích. Họ muốn chúng lớn lên bằng những trải nghiệm giống như những đứa trẻ khác".

Công nương Anh chia sẻ bí kíp nuôi dạy con cái trong gia đình hoàng gia - 2

Công nương Anh muốn các con sống cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác. Ảnh: Getty

Ngoài ra, Công nương Kate cũng để các con được tự do là chính mình ngay cả trước dư luận và không quá khắt khe với mọi hành động của chúng. Ví dụ, trước đây, Công chúa Charlotte từng thu hút sự chú ý của dư luận Anh vì hành động nghịch ngợm lè lưỡi trước truyền thông. Tuy nhiên, Công nương Kate đã bình tĩnh xử lý mọi chuyện thay vì phản ứng "thái quá" với con gái về hành động đó,

Dành nhiều thời gian với các con

Trong một bức thư được công bố hồi tháng 5/2018, Công nương Kate Middletone cho biết cô trân trọng "những khoảnh khắc thường ngày bên gia đình", đặc biệt là những khi cùng các con ra ngoài chơi. 

Cụ thể, cô viết: "Dành thời gian bên các con là một trong những khía cạnh quan trọng của cuộc sống gia đình. Với tư cách là một người mẹ, tôi trân trọng mọi thời khắc được ở cùng các con mình khi đưa chúng ra ngoài vui chơi".

Công nương Anh chia sẻ bí kíp nuôi dạy con cái trong gia đình hoàng gia - 3

Dù bận bịu thế nào, vợ chồng Hoàng tử William vẫn sắp xếp dành thời gian cho các con. Ảnh: Instagram

Bên cạnh đó, dù bận bịu thế nào, vợ chồng Công tước xứ Cambridge cũng sắp xếp thời gian đưa đón con đi học. Ngoài ra, công nương nước Anh cũng thường đưa các con tới bảo tàng và triển lãm. Cô chia sẻ, Hoàng tử George rất thích các tác phẩm điêu khắc và cậu bé thường xuyên ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên tại thủ đô London của Anh để ngắm nghía. 

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/cong-nuong-anh-chia-se-bi-kip-nuoi-day...

Học phí tại trường của các thành viên Hoàng gia Anh đắt đỏ cỡ nào?

Các thành viên Hoàng gia Anh đều được học tại những ngôi trường danh tiếng nhất với mức học phí đắt đỏ.

Theo Minh Hạnh (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Dạy con
Báo lỗi nội dung