Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ý tưởng đến từ nhà thiết kế Louis Berger mang tên Mosaic bắt nguồn từ một camera của smartphone hoạt động như một thiết bị riêng biệt hoàn toàn.

Mosaic có thể tự hoạt động ngay cả khi tách rời khỏi điện thoại. Louis Berger thấy điều này giống như một thiết lập theo phong cách dự án Project Ara - một smartphone mô-đun có máy ảnh tháo rời của Google trong quá khứ.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 1

Với mô-đun camera tháo rời này, người dùng có thể gắn nó vào điện thoại và sử dụng nó với thiết bị hoặc như là máy ảnh hành động kiểu GoPro.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 2

Ý tưởng bắt đầu từ việc đặt camera vào điện thoại rất lớn, vì vậy để nó riêng biệt sẽ tiết kiệm không gian hơn rất nhiều. Lấy ví dụ với Galaxy S20 Ultra.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 3

Về phần cứng, điện thoại đi kèm ba ống kính camera phía sau, kết hợp cảm biến ToF, micro và màn hình nhỏ để thông báo hoặc hiển thị cửa sổ xem trước, cũng như đồng hồ đếm ngược cho máy ảnh.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 4

Người dùng thậm chí có thể đeo mô-đun quanh cổ hoặc cổ tay và biến nó thành một công cụ theo dõi tập luyện hoặc theo dõi khóa Bluetooth.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 5

Thắt dây đai cho nó, người dùng đang sở hữu một smartwatch. Hoặc người dùng cũng có thể làm việc giống như cảnh sát khi đeo máy quay bằng cách gắn vào clip trên áo.

Ý tưởng camera điện thoại biến đổi ảo diệu đến Apple cũng phải nể phục - 6

Nó có các nút âm lượng riêng nhưng đó là nơi sự thông minh dừng lại. Không có cổng trên đó, vì vậy việc điều khiển được thực hiện thông qua smartphone.

Dĩ nhiên đây là ý tưởng, và trong thực tế nhiều công ty nâng cấp camera trên smartphone có thể cải tiến công nghệ dần để nó bắt kịp với chất lượng hoàn thiện hơn. Trong khi đó, để tạo ra một Mosaic sẽ rất cần nhiều thời gian, bởi ngay cả chip xử lý cũng không thể bắt kịp điều đó.

Nguồn: http://danviet.vn/y-tuong-camera-dien-thoai-bien-doi-ao-dieu-den-apple-cung-phai-ne-phuc-5020202...

Nokia 5.1 Plus đã được cập nhật Android 10 tại Việt Nam

Một trong những chiếc điện thoại có giá cực tốt tại Việt Nam, Nokia 5.1 Plus, hiện đã bắt đầu nhận bản cập nhật Android...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone