Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact có pin “trâu” nhất thị trường

Thứ Tư, ngày 04/04/2018 07:00 AM (GMT+7)

Cùng thuộc hàng cao cấp như nhiều mẫu smartphone “đối thủ” khác nhưng cặp Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact của Sony lại có tuổi thọ pin dài nhất.

Trước đây, hãng phân tích Strategy Analytic thường chỉ nghiên cứu hiệu suất của các thiết bị khác nhau nhưng theo yêu cầu từ phía Sony, hãng đã đảm nhiệm thêm một chức năng mới – kiểm tra tuổi thọ pin của những chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất.

Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact có pin “trâu” nhất thị trường - 1

Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact có tuổi thọ pin dài nhất.

Kết quả đưa ra thật bất ngờ, cặp Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact “đánh bại” mọi đối thủ trong bài kiểm tra, lần lượt là 36:01 và 34:20. Thậm chí, LG G6 (thời lượng 32:35) còn có thời lượng pin lâu hơn nhiều so với iPhone X (32:20). Ngoài ra, Galaxy S9 chỉ có tuổi thọ pin khá ngắn 26:52 và Oppo R11 đứng cuối cùng danh sách này với thời lượng 16:36.

Quá trình thử nghiệm được tiến hành như sau: smartphone được sử dụng liên tục 16 giờ/ ngày với các tác vụ cơ bản như: gọi thoại, soạn văn bản, duyệt web, truy cập mạng xã hội, chơi game, chụp ảnh và đa phương tiện. Ngoài ra, các ứng dụng chạy nền cũng được giữ nguyên. Về phần cài đặt, tất cả các màn hình đều được điều chỉnh ở độ sáng 150 nit, còn lại để ở chế độ mặc định của nhà sản xuất.

Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact có pin “trâu” nhất thị trường - 2

Các mẫu điện thoại đều được thử nghiệm công bằng.

Tuy nhiên, kết quả trong bài kiểm tra này vẫn chưa thuyết phục được người dùng. Một phần vì trong danh sách các thiết bị cao cấp trên vẫn vắng bóng khá nhiều flagship khác: LG V30, Huawei Mate 10. Thêm nữa, Galaxy S9+ và Oppo R11+ cũng có viên pin lớn hơn nhưng chưa được thử nghiệm.

Sony Xperia XZ2 Premium rò rỉ: Android 9.0, màn hình 4K

Sony Xperia XZ2 mới ra lò có thể chỉ là “món khai vị” trước khi Sony trình làng ấn phẩm cao cấp XZ2 Premium trong thời gian...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Sony Xperia