Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường

Thứ Bảy, ngày 02/01/2021 09:00 AM (GMT+7)

Cùng chọn ra những smartphone có camera “đỉnh” nhất vào đầu năm 2021.

Sự kiện: iPhone 12, Google Pixel 4

Tính năng nổi bật trên điện thoại mới thường là camera. Và vào năm 2020, các nhà sản xuất điện thoại đã tối đa hóa các tính năng và chất lượng của phần mềm và phần cứng camera mạnh hơn.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 1

Tham khảo bảng đánh giá để tìm ra camera điện thoại tốt nhất năm 2021 cho nhu cầu của mình.

Camera tổng thể tốt nhất - iPhone 12 Pro Max

Giá bán từ: 32,99 triệu đồng

iPhone 12 Pro Max có cụm ba camera sau gồm một camera chính rộng, một camera tele zoom quang học 2,5x và một camera góc siêu rộng 0,5x. Ba camera này kết hợp với tính năng xử lý Smart HDR, Deep Fusion và Night Mode của Apple mang lại những bức ảnh tuyệt vời với dải động và chi tiết tuyệt vời.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 2

iPhone 12 Pro Max thậm chí còn có định dạng ảnh ProRaw mới của Apple, hướng đến các chuyên gia và những người đam mê máy ảnh. ProRaw cung cấp khả năng tùy chỉnh tệp thô được tích hợp với tính năng chụp ảnh thông minh của iPhone.

Camera chụp ảnh tốt nhất - Google Pixel 5

Giá bán: khoảng hơn 20 triệu đồng

Khi Google Pixel 5 ra mắt vào tháng 10, nhiều người đã hy vọng Google sẽ cập nhật camera mạnh mẽ hơn nữa. Thực tế khi sử dụng, điện thoại được trang bị 5G mang lại khả năng chụp ảnh sắc nét và sống động với hiệu ứng HDR mạnh mẽ, do đó ảnh có độ chi tiết và độ tương phản tuyệt vời giống như điện ảnh.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 3

Sản phẩm được trang bị một camera góc rộng và góc siêu rộng (đã thay thế camera tele trên Pixel 4 năm ngoái). Chế độ Chân dung và tính năng Night Sight có khả năng tạo ra những kết quả ấn tượng. Chất lượng quay video của máy được cải thiện hơn so với Pixel 4 nhưng vẫn kém hơn iPhone 12 Pro Max.

Camera quay video tốt nhất - iPhone 12 Pro Max

Giá bán từ: 32,99 triệu đồng

Trong vài năm qua, các điện thoại Android hàng đầu phần lớn bắt kịp iPhone về khả năng chụp ảnh, nhưng một lĩnh vực mà Apple vẫn thống trị là quay video. iPhone 12 Pro Max có khả năng quay video chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 4

Mặc dù video đạt chất lượng cao nhất ở 4K (thay vì 6K và 8K trên một số điện thoại Android), chất lượng hình ảnh của video trên chiếc iPhone này luôn sắc nét với dải động tuyệt vời, đặc biệt là ở HDR. Hiệu suất video trong điều kiện ánh sáng yếu được hỗ trợ bởi cảm biến camera chính của máy, tính năng ổn định dựa trên cảm biến và cảm biến lidar để tự động lấy nét. Đó là lý do các nhà làm phim bao gồm Steven Soderbergh và Rian Johnson sử dụng iPhone để quay phim hoặc dự án cá nhân.

Camera tốt nhất ở tầm giá dưới 20 triệu - iPhone 12 Mini

Giá bán từ:19,29 triệu đồng

Chiếc iPhone nhỏ bé năm 2020 có cùng một camera selfie rộng, siêu rộng và camera selfie trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Và thiết bị cũng có thể chụp những bức ảnh và quay video tuyệt vời như cả hai phiên bản đắt tiền.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 6

Trong khi iPhone 12 Pro Max có công nghệ camera tốt nhất mà Apple từng tạo ra thì iPhone 12 Mini cung cấp tỷ lệ trải nghiệm này tốt nhất trên phân khúc giá thấp hơn.

Camera tốt nhất ở mức giá 10 triệu - Google Pixel 4A 5G

Giá bán từ: khoảng 13 triệu đồng

Google Pixel 4A 5G - được giới thiệu vào tháng 10/ 2020 được thiết kế từ đầu với giá phải chăng và có hệ thống camera giống hệt ( camera sau rộng và siêu rộng) như Pixel 5.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 7

Google là một trong những nhà sản xuất điện thoại duy nhất không thỏa hiệp về camera khi nói đến điện thoại cận cao cấp. Pixel 4A 5G có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời, có Chế độ chân dung và Chế độ chụp ban đêm - Night Sight, chế độ này có thể được sử dụng để chụp ảnh thiên văn.

Camera trên smartphone gập lại tốt nhất - Samsung Galaxy Z Fold2

Giá bán từ: 50 triệu đồng

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 8

Với độ dày gấp đôi một chiếc điện thoại thông thường, Samsung Galaxy Z Fold 2 có một hệ thống camera tuyệt vời. Mặc dù chưa linh hoạt như hệ thống camera trên Galaxy Note 20 Ultra nhưng trên phân khúc smartphone gập lại, Galaxy Z Fold 2 và hệ thống ba camera (rộng, siêu rộng, tele) là không thể đánh bại.

Camera chụp đêm tốt nhất - Google Pixel 5

Giá bán: khoảng hơn 20 triệu đồng

Hầu hết các điện thoại cao cấp được tung ra vào năm 2020 đều được trang bị tính năng chế độ ban đêm nhưng mỗi chế độ ban đêm đều hoạt động khác nhau. Google Pixel 5 và tính năng Night Sight được đánh giá cao nhất.

Xếp hạng smartphone có camera bá đạo nhất thị trường - 9

Chiếc điện thoại này tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu, có độ chân thật cao hơn so với Chế độ ban đêm – Mode Night của iPhone 12 Pro.

Pixel 5 cũng có một chế độ chụp ảnh thiên văn chuyên dụng tự động kích hoạt khi camera cảm nhận được cảnh đủ tối. Do đó, người dùng có thể chụp ảnh bầu trời đầy sao chỉ với điện thoại của mình. Google thậm chí còn thêm khả năng chụp ảnh ở Chế độ Chân dung khi sử dụng Chế độ ban đêm.

Nguồn: http://danviet.vn/xep-hang-smartphone-co-camera-ba-dao-nhat-thi-truong-502021218587452.htm

Samsung chào năm mới với video giới thiệu Galaxy S21 2021

Video giới thiệu chính thức dòng Galaxy S21 mới được Samsung tung ra trước thềm năm mới.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12