Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Mẫu iPhone này có thiết kế nhỏ gọn như iPhone 12 mini nhưng mang hiệu năng của những mẫu iPhone cỡ lớn, đặc biệt là mức giá của nó là rất tuyệt so với những gì mang lại cho bạn.

Sự kiện: iPhone, iPhone 12, iPhone SE

iPhone SE sở hữu thiết kế thân máy của iPhone 5s và bộ não của iPhone 6s cùng mức giá tương đối rẻ - khoảng 2,9 triệu đồng cho phiên bản 16GB, rất tốt đối với một chiếc điện thoại dùng chipset Apple A9, con chip di động nhanh nhất lúc bấy giờ, cho phép nó truy xuất đến một hệ sinh thái ứng dụng phong phú, cùng với đó là một camera với chất lượng xuất sắc.

Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ - 1

Thời gian dần trôi qua, chúng ta càng thấy chiếc iPhone SE thực sự tuyệt vời đến mức nào. Có bao nhiêu chiếc điện thoại Android từ năm 2016 mà vẫn nhận được phiên bản hệ điều hành của năm 2020? Bao nhiêu trong số chúng có giá mới toanh chỉ 400 USD?

Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ - 2

Năm nay, Apple vừa giới thiệu chiếc SE thế hệ 2. Tuy nhiên, bản mới này lại có thiết kế dựa trên iPhone 6 và có màn hình 4.7-inch – dù viền khá dày, nó vẫn nhỏ hơn hầu hết các smartphone trên thị trường, nhưng không nhỏ như SE thế hệ đầu.

Dẫu vậy, phiên bản SE 2020 vẫn khiến người dùng có cảm giác đang sử dụng một thiết bị "hết đát" nhiều hơn so với chiếc SE ngày trước.

Màn hình 16:9 với viền trên dưới dày cộm cùng nút bấm vật lý và đặc biệt là cụm camera đơn ở mặt lưng đơn giản là đi sau thời đại.

Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ - 3

Camera 12MP trên iPhone SE đời đầu có chất lượng khá tốt vào thời điểm ra mắt. Cảm biến của nó có thể cũ, nhưng chipset nhanh hơn cho phép bạn sử dụng những tính năng mới như Live Photos, thứ mà iPhone 5s và camera 8MP của nó không hỗ trợ.

Chưa hết, iPhone SE có thể quay video 4K, điều iPhone 6 không thể. Và đừng quên khả năng quay video slow-motion 1080p 120fps nữa.

Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ - 4

Viên pin 1.624mAh của iPhone SE tuy nhỏ, nhưng lại khá "trâu bò". Màn hình cũng nhỏ, nhưng sắc nét, sáng, độ tương phản cao, và tái hiện màu sắc rất chính xác.

Dù là một chiếc iPhone 5s với cấu hình nâng cấp, iPhone SE thế hệ đầu vẫn là một chiếc điện thoại khá độc đáo. Và dù đã lớn tuổi, nó vẫn hoạt động tốt ở thời điểm hiện tại.

Chiếc iPhone này nhỏ như iPhone 12 mini, nhưng hiệu năng tốt và giá "siêu" rẻ - 6

Có lẽ đây không phải là chiếc điện thoại bạn sẽ chọn để dùng hàng ngày, nhưng nó là thứ mà những chiếc điện thoại khác phải khao khát: kích cỡ nhỏ của iPhone SE không thể ngăn cản nó mang lại trải nghiệm cao cấp được!

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-iphone-nay-nho-nhu-iphone-12-mini-nhung-hieu-nang-tot-va-gia-sieu-re-502...

Chọn iPhone 12 mini hay iPhone SE 2020 khi chênh nhau 9 triệu đồng?

iPhone 12 mini và iPhone SE 2020 là hai mẫu iPhone có thiết kế nhỏ gọn vừa mới ra mắt của Apple, vậy trong hai mẫu iPhone này,...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung