Xài iPhone không cần vỏ: Tại sao lại không thể?

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người ngày nay sử dụng iPhone mà không cần vỏ, một điều khá liều lĩnh cho thiết bị đắt tiền. Vậy điều đó có đúng không?

Sự kiện: iPhone, iPhone 11

iPhone, iPad, MacBook và thậm chí cả AirPods đều đã kích thích thị trường phụ kiện với rất nhiều vỏ bảo vệ, nhưng nhiều người đã loại bỏ ngay sau đó vì mong muốn có trải nghiệm thuần túy với thiết bị khi nó xuất hiện. Nhược điểm của việc sử dụng iPhone không cần vỏ có thể là rủi ro hao mòn hoặc phá hủy thiết bị đắt tiền nếu người dùng không cẩn thận.

Xài iPhone không cần vỏ: Tại sao lại không thể? - 1

Chẳng hạn, khi sử dụng iPhone 11 Pro Max từ khoảng tháng 9 năm ngoái, nhiều người có thể gặp trường hợp máy bị hao mòn do sử dụng liên tục và tiếp xúc với các bề mặt khác nhau. Mọi thứ có thể khắc phục nhờ vỏ bảo vệ, nhưng nếu thích cảm giác thiết kế công nghiệp của thiết bị mỗi khi cầm nó lên, rõ ràng vỏ bảo vệ là thứ không cần thiết.

Trong thực tế, các vật liệu thép không gỉ và thủy tinh tạo nên iPhone cung cấp một trải nghiệm đầy đủ và mạnh mẽ như thể người dùng đang nắm giữ một cái gì đó khá hoàn hảo. Bao phủ điều đó bằng một miếng nhựa dày có vẻ sai, đó là lý do sử dụng iPhone không cần vỏ là điều cần thiết.

Kết quả của việc sử dụng iPhone mà không có vỏ đó là một chiếc iPhone trông khá cũ và có thể bị ảnh hưởng bởi các va chạm. Nhưng điều đó sẽ khiến người dùng cẩn thận với iPhone của mình hơn.

Xài iPhone không cần vỏ: Tại sao lại không thể? - 2

Có nên dùng tấm bảo vệ màn hình?

Sử dụng iPhone không có tấm bảo vệ màn hình có thể gây ra hậu quả khủng khiếp, nhưng sự ác cảm đối với tấm dán màn hình iPhone thậm chí còn lớn hơn so với nguy cơ trầy xước. Khi không có tấm bảo vệ màn hình, màn hình iPhone có thể bị trầy xước khi chạm vào các bề mặt cứng, thậm chí va đập có thể gây ra vỡ vụn. Nhưng có một thực tế là các vết trầy xước hoặc nứt nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị và gây ra bất kỳ thiệt hại nào bên trong cho iPhone.

Trong khi đó, nếu trải nghiệm một iPhone không có bất kỳ thứ gì gây phiền hà, nhiều người hoàn toàn có thể thích thú và tự hào về điều đó. iPhone và các thiết bị điện tử tương tự khá đắt tiền. Khi mua một cái gì đó với chi phí cao, hầu hết mọi người muốn nó thể hiện rõ ràng chi phí đó.

Xài iPhone không cần vỏ: Tại sao lại không thể? - 3

Việc sử dụng iPhone không có vỏ bảo vệ có thể gây ra một số hao mòn và ảnh hưởng đến giá trị bán lại của iPhone mỗi năm, nhưng một trong những lợi thế của việc sử dụng iPhone mà không cần vỏ là vẻ đẹp của nó được thể hiện rõ ràng, đảm bảo thiết kế nhỏ gọn và thực tế. Bọc một chiếc iPhone bằng nhựa dày hoặc bảo vệ màn hình sẽ lấy đi giá trị của iPhone, bao gồm cả kích thước và trọng lượng.

Cuối cùng, một iPhone không có vỏ bảo vệ sẽ rất hợp lý cho những ai muốn thể hiện phong cách của mình. Hãy tưởng tượng, nó sẽ giúp người dùng gửi thông điệp đối với người khác rằng: “Tôi đang sở hữu một thiết bị có giá đắt đỏ và sẵn sàng đối diện với bất kỳ rủi ro có thể tốn kém hàng triệu đồng hoặc thậm chí hàng chục triệu đồng”. Đặc biệt khi làm việc với các đối tác, dùng một iPhone bị che lại bởi vỏ bảo vệ, rõ ràng ánh mắt của người đó đối với bản thân của chủ sở hữu sẽ khác biệt.

Nguồn: http://danviet.vn/xai-iphone-khong-can-vo-tai-sao-lai-khong-the-5020201475593246.htm

Đây là chiếc iPhone từng gây sốt khi ra mắt nhưng cần tránh mua bây giờ

Nếu đang nghĩ về việc mua iPhone 4 (hoặc iPhone 4S) bởi vì giờ đây chúng cực kỳ rẻ, hãy nghĩ lại!

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone