Vừa thoát khỏi cái bóng Huawei, Honor sắp làm nứt lòng người hâm mộ

Sự kiện: Smartphone Honor

Honor bắt đầu hưởng lợi từ việc tách khỏi thương hiệu Huawei, nơi công ty sẽ mang đến cho người dùng các dịch vụ Google trên thiết bị mới của mình.

Quay trở lại vào tháng 11 năm ngoái, Huawei đã bán thương hiệu Honor của mình cho một tập đoàn Trung Quốc do căng thẳng tạo ra đối với chuỗi cung ứng của họ bởi lệnh cấm của Mỹ và công ty không có khả năng cung cấp các linh kiện chính cho điện thoại của mình. Việc mua bán sẽ cho phép công ty không chỉ tiết kiệm tài nguyên cho điện thoại của mình mà còn cho những người mua Honor để phát triển phần cứng sử dụng các bộ phận có nguồn gốc từ Qualcomm và phần mềm từ Google.

Vừa thoát khỏi cái bóng Huawei, Honor sắp làm nứt lòng người hâm mộ - 1

Bây giờ, một báo cáo mới từ Kommersant, một ấn phẩm uy tín của Nga, cho thấy rằng Honor đang làm việc trên một dòng thiết bị mới có hỗ trợ các dịch vụ của Google. Ấn phẩm cho biết, việc có Google Play Store cùng với thực tế là Honor không còn thuộc sở hữu của Huawei cũng có thể dẫn đến việc các thiết bị này không thể cài đặt AppGallery của Huawei. Những chiếc điện thoại này dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường Nga vào mùa xuân, mặc dù tính sẵn có và kế hoạch cho các khu vực khác chưa được biết đến.

Báo cáo cũng nói thêm rằng việc thiếu GMS đã ảnh hưởng xấu đến thương hiệu Honor ở Nga, nơi công ty chiếm vị trí thứ 2 về doanh số bán hàng trong năm 2019 nhưng hiện đã rơi vào tay Xiaomi. Việc bao gồm Google Mobile Services (GMS) và lệnh cấm bị loại bỏ sẽ giúp Honor được phép kinh doanh với các công ty như Qualcomm, từ đó cải thiện đáng kể doanh số bán thiết bị ở Nga và các nơi khác.

Vừa thoát khỏi cái bóng Huawei, Honor sắp làm nứt lòng người hâm mộ - 3

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi các chủ sở hữu mới của thương hiệu Honor dự kiến ​ bắt đầu vận chuyển thiết bị với các dịch vụ của Google, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu Huawei có cấp phép cho Honor duy trì AppGallery trên điện thoại của họ hay không. Báo cáo suy đoán rằng việc dỡ bỏ cửa hàng của Huawei có thể làm giảm nỗ lực của các nhà phát triển đối với chợ ứng dụng này. Ngoài ra, rất khó có khả năng chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Honor, dự kiến mang tên gọi V40, sẽ hỗ trợ các dịch vụ của Google.

Nguồn: http://danviet.vn/vua-thoat-khoi-cai-bong-huawei-honor-sap-lam-nut-long-nguoi-ham-mo-50202120195...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Smartphone Honor Xem thêm
Báo lỗi nội dung