Vũ khí giúp điện thoại tầm trung có tính năng hot nhất của iPhone 12

Thứ Năm, ngày 18/06/2020 09:00 AM (GMT+7)

Khi nhiều nhà mạng mở rộng dịch vụ 5G sang nhiều thị trường hơn, nhu cầu về smartphone hỗ trợ 5G bắt đầu tăng lên.

Về lý thuyết, điều đó được cho là cũng sẽ khiến giá điện thoại tăng lên, tuy nhiên Qualcomm đang đảm bảo rằng người dùng sẽ không còn phải trả nhiều tiền cho smartphone 5G trong tương lai nữa.

Vũ khí giúp điện thoại tầm trung có tính năng hot nhất của iPhone 12 - 1

Điều này nhờ sự xuất hiện của chip Snapdragon 690 5G hỗ trợ đầy đủ kết nối 5G và được nhúng trong các thiết bị tầm trung. Với SoC mới (hệ thống trên chip), Qualcomm có kế hoạch cung cấp khả năng kết nối 5G rộng rãi trên toàn thế giới với sự trợ giúp của các nhà sản xuất smartphone.

Các công ty đầu tiên xác nhận sẽ ra mắt smartphone được trang bị chip Snapdragon 690 mới là Motorola, LG, HMD Global, Sharp và TCL. Những công ty khác cũng có thể sớm nắm bắt công nghệ mới này, nhưng có lẽ họ sẽ chờ làn sóng thiết bị đầu tiên tung ra thị trường mới thực hiện công việc của mình.

Snapdragon 690 5G là chip tầm trung đầu tiên có hỗ trợ 4K HDR để chụp ảnh ở mức tối đa 192 MP. Hơn nữa, chip bao gồm hỗ trợ cho màn hình 120 Hz cho tốc độ làm mới rất nhanh.

Về phần cứng, Snapdragon 690 5G có lõi xử lý Kryo 560 sẽ cải thiện hiệu năng lên tới 20% so với tiền nhiệm. Modem Snapdragon X51 5G đi kèm được tối ưu hóa cho nền tảng Snapdragon 6-series và cung cấp tốc độ nhanh và độ phủ 5G vượt trội.

Vũ khí giúp điện thoại tầm trung có tính năng hot nhất của iPhone 12 - 2

Ngoài ra, chip này cũng đi kèm với GPU Adreno 619L (đơn vị xử lý đồ họa) mang lại khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 60%. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Snapdragon 690 5G hoàn toàn tương thích với công nghệ Quick Charge 4+ của Qualcomm, sạc nhanh gấp 4 lần so với sạc thông thường.

Nếu đang muốn sử dụng các thiết bị mới được trang bị chip Snapdragon 690 5G, người dùng sẽ rất vui khi biết rằng các smartphone đầu tiên đi kèm chúng sẽ có sẵn trên thị trường vào nửa cuối năm nay. Cần nhớ rằng, 5G là tính năng rất đáng chú ý trên dòng iPhone 12 của Apple, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu giá bán của iPhone 12 sẽ cao hơn nhiều so với các smartphone tầm trung đi kèm chip Snapdragon 690 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-khi-giup-dien-thoai-tam-trung-co-tinh-nang-hot-nhat-cua-iphone-12-502020186...

Đây là 5 điện thoại tầm trung cực khỏe, cày game miễn chê

Những mẫu smartphone tầm trung dưới đây không chỉ đi kèm thiết kế bắt mắt mà có cấu hình khá tốt cho nhu cầu chơi game.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G