Vỏ iPhone 5 rất dễ trầy xước

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Ngay sau khi đến tay người tiêu dùng (ngày 21 tháng 9) chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 đã nhận được những chê bai từ phía khách hàng.

Mặc dù được xem là chiếc điện thoại “bom tấn” của năm, cũng là phiên bản nâng cấp từ chiếc iPhone 4S, nhưng không phải thế mà iPhone 5 đã hoàn hảo. Dường như đã trở thành thông lệ, cứ mỗi lần Apple phát hành một chiếc iPhone mới thì hầu hết các khách hàng đều rất vui mừng và háo hức với sản phẩm, nhưng cũng không ít người cảm thấy khó chịu khi thiết bị mới mà họ phải bỏ ra vài chục triệu đồng để sở hữu lại dính những lỗi hết sức ngớ ngẩn.

Vỏ iPhone 5 rất dễ trầy xước - 1

iPhone 5 rất dễ bị trầy xước ngay cả với một bé gái

Chắc hẳn chúng ta không quên khi vào năm 2010 chiếc iPhone 4 ra mắt đã gặp một số vấn đề liên quan đến ăng-ten, khiến Apple một phen khốn đốn. Vụ việc tương tự lại xảy ra đối với phiên bản iPhone 4S, nhưng lần này là lỗi liên quan đến tuổi thọ pin buộc Apple phải cung cấp bản vá giúp cải thiện pin cho smartphone này. Tưởng chừng sau hai lần dính “phốt” Apple đã rút ra được bài học kinh nghiệm, khi những vấn đề tương tự đã được khắc phục trên phiên bản iPhone 5, thì mới đây người dùng đã lại có dịp bắt lỗi “bom tấn” được chờ đợi nhất trong năm 2012 vì chất lượng phần cứng kém.

Theo đó, rất nhiều những chủ nhân của chiếc iPhone 5 bản màu đen đã phàn nàn rằng chiếc điện thoại của mình rất dễ bị trầy xước và cong dọc theo cạnh ngay từ lúc mở hộp. Con số này khá ít đối với phiên bản màu trắng, có thể là do khó nhận ra hơn.

Vỏ iPhone 5 rất dễ trầy xước - 2

Các cạnh và mặt sau của iPhone 5 bị trầy xước sau khi cọ vào chìa khóa

Trong một khảo sát ở diễn đàn MacRumours với sự tham gia của hơn 1200 thành viên, có tới hơn 45% số thành viên cho biết chiếc iPhone 5 của họ đã bị xước. Tệ hơn nữa, có tới 445 người, tương đương 35,57%, cho biết iPhone 5 bị xước ngay từ khi mở hộp ra. Điều này cho thấy khâu quản lý chất lượng trước khi bán ra của iPhone 5 đang gặp vấn đề.

Nguyên nhân là do lớp vỏ iPhone 5 sử dụng chất liệu nhôm đã ô xi hóa ở cả mặt sau và cạnh bên của máy, nên có nhược điểm là dễ trầy. Bởi vì màu được sơn bên trên, chỉ cần xước nhẹ là có thể khiến nó tróc ra, lộ màu bạc của kim loại phía dưới. Ngoài ra, vì là kim loại mềm nên nhôm rất dễ bị cong, đặc biệt là dọc theo những cạnh mỏng, thậm chí nó có thể bị trầy ngay khi còn trong hộp.

Nếu bị trầy trong lúc sử dụng thì có thể là do lỗi của người sử dụng nhưng bị ngay từ lúc mở hộp thì chúng ta chỉ có thể trách khâu kiểm tra thành phẩm của Apple.

Dĩ nhiên, Apple sẵn sàng đổi một chiếc iPhone 5 khác khi bạn gặp phải vấn đề trên nhưng người mua ở Việt Nam sẽ gặp khó khăn vì hiện nay chỉ có hàng xách tay.

Vỏ iPhone 5 rất dễ trầy xước - 3

Chưa dừng lại ở đây, trang iFixit đã đăng tải video thử nghiệm khả năng chống xước của iPhone 5. Chỉ với một chùm chìa khóa và sự giúp sức của một bé gái 2 tuổi, chiếc iPhone 5 đã bị một vài vết trày xước ở mặt sau. Nếu như sử dụng một chiếc nhẫn bằng thép chà xát lên iPhone 5, đường viền giữa mặt sau và cạnh bên của máy có thể bị xước rất nhiều, gần như mất đi màu sắc vốn có. Trong khi đó, với cùng những thử nghiệm trên, mặt sau của chiếc iPhone 4S gần như không bị ảnh hưởng gì.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN