Video: Hướng dẫn chụp ảnh/ quay video siêu nghệ trên iPhone

Sự kiện: iPhone Apple

Mới đây, Apple đã tung 2 video hướng dẫn người dùng chụp ảnh và quay video đáng nhớ bằng iPhone.

Video hướng dẫn quay video ở chế độ Cinematic.

Apple gần đây đã đăng tải một số video lên kênh YouTube của mình để giúp người dùng tìm hiểu thêm về khả năng quay video và chụp ảnh của iPhone.

Ở video đầu tiên, công ty đưa ra hướng dẫn để người dùng quay video ở chế độ Cinematic - Chế độ điện ảnh. Chế độ này chỉ có sẵn trên dòng iPhone 13, sẽ được đưa lên dòng iPhone 14 sắp tới.

iPhone 13 Series có chế độ Điện ảnh, giúp chụp ảnh nghệ thuật hơn.

Chế độ điện ảnh cho phép người dùng thay đổi tiêu điểm từ chủ thể này sang chủ thể khác, giống như điện ảnh. Video hướng dẫn này "có sự tham gia của nhiếp ảnh gia chân dung" Arielle Bobb-Willis và Chuyên gia sáng tạo Jahmyra. Video được quay trong và xung quanh Tháp Apple ở Los Angeles.

Người dùng có thể thay đổi tiêu điểm ở chế độ Cinematic bằng cách chạm vào màn hình vào phần của cảnh bạn muốn chuyển tiêu điểm đến. Đối tượng sau khi được lấy nét trở nên mờ và đối tượng mới trở nên sắc nét và rõ ràng. Sau khi quay đủ cảnh, Bobb-Willis và Jahmyra quay lại Apple Store để chỉnh sửa video mà họ đã thực hiện trên thiết bị bằng ứng dụng Clips có trên iOS theo mặc định.

Video hướng dẫn chụp ảnh ngày nắng bằng iPhone.

Trong video này, nhiếp ảnh gia Eddy Chen được, Chuyên gia sáng tạo Jahmyra và David sẽ hướng dẫn người dùng iPhone chụp ảnh đẹp với ánh sáng mùa hè. Với các bước trong video, người dùng sẽ có được những bức ảnh có ánh sáng ấn tượng và hấp dẫn hơn.

Lần này, địa điểm chụp ảnh là Apple Antara ở Thành phố Mexico. Thậm chí, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, bóng tối cũng tạo ra những hình dạng thú vị.

Jahmyra cũng chỉ ra một kỹ thuật có thể tạo ra một số bóng đổ thú vị trên ảnh. Eddy, nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho hay, để chụp được những bức ảnh ấn tượng bằng cách sử dụng bóng của người, trước tiên phải tìm một nền hấp dẫn, sáng tác bức ảnh và đợi ai đó đi ngang qua. Sau đó, thay đổi các cài đặt cho độ tương phản, độ ấm và độ bão hòa.

Video cũng hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp nhất trong Giờ vàng - giờ cuối cùng trước khi mặt trời lặn và giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc. Các nhiếp ảnh gia cho biết thêm, giờ này đem lại ánh sáng hoàn hảo để chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Người chụp nên quay mặt đối tượng chụp về phía ánh sáng để có những bức chân dung ấn tượng hơn. Bạn cũng nên sử dụng chế độ Chân dung trong Giờ vàng vì hiệu ứng bokeh sẽ giúp cho đối tượng được lấy nét và hậu cảnh bị mờ. Video cũng hướng dẫn cách tăng cường độ mờ.

Các cài đặt khác như Điểm đen, Độ sáng và Bóng được điều chỉnh sẽ giúp cải thiện độ tương phản của hình ảnh và làm cho hình ảnh trở nên ấn tượng hơn. Vào ban đêm, bạn có thể chụp những bức ảnh nổi bật nhờ ánh đèn đường và đèn bật sáng của các cửa hàng. Chế độ ban đêm sẽ cho phép bạn chụp những hình ảnh thiếu sáng này.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/video-huong-dan-chup-anh-quay-video-sieu-nghe-tren-iphone-1384776.ng...

iPhone tầm giá 6 - 7 triệu đồng vẫn đẹp sang trọng, dùng cực mượt

Mẫu iPhone này cho bạn thiết kế sang trọng, hiệu năng tốt và mức giá rẻ.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung