Vì sao Trung Quốc muốn chặn sạc nhanh không dây công suất cao

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 15:00 PM (GMT+7)

Sự phát triển của ngành công nghiệp sạc nhanh không dây đã tăng rất nhanh trong những năm gần đây, nhưng điều này có thể sắp bị hạn chế sau khi chính quyền Trung Quốc vào cuộc.

Chỉ một vài năm trước, công suất sạc chỉ ở mức từ 18W trở xuống. Tuy nhiên, giờ đây sạc nhanh 65W được coi là tiêu chuẩn cơ bản cho nhiều điện thoại cao cấp, trong khi sạc nhanh 120W là đỉnh cao. Giống như sạc nhanh có dây ngày càng tăng, khả năng sạc nhanh không dây cũng vậy.

Vì sao Trung Quốc muốn chặn sạc nhanh không dây công suất cao - 1

Công suất sạc nhanh không dây hiện tại là 50W, nhưng một số nhà sản xuất đã cho thấy công suất sạc không dây lên đến 120W. Dung lượng sạc này có thể làm đầy smartphone 4000 mAh trong 15 phút. Mặc dù điều này có vẻ rất tốt, nhưng không phải ai cũng ủng hộ nó, đặc biệt là các lo ngại về độ an toàn.

Tuy nhiên, hy vọng về sạc nhanh không dây 120W có thể không thành hiện thực. Theo một báo cáo, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã ban hành dự thảo lấy ý kiến về “Quy định tạm thời về quản lý thiết bị sạc không dây vô tuyến”. Tài liệu sơ bộ này liệt kê một số hướng dẫn về sản xuất và truyền tải điện năng của bộ sạc không dây. Tài liệu nói rằng nếu bộ sạc không dây được bán ở Trung Quốc, công suất sạc của nó sẽ không vượt quá 50W. Rõ ràng, 120W vượt xa các yêu cầu trong dự thảo và có thể bị giám sát đình chỉ trong tương lai.

Sạc không dây công suất cao có thể gây hại

Lý do cho các yêu cầu rõ ràng về dải tần làm việc và giới hạn trên công suất của thiết bị không dây là để điều chỉnh việc sử dụng có trật tự các tài nguyên phổ vô tuyến của thiết bị sạc không dây (truyền tải điện). Hơn nữa, dự thảo cũng nhằm mục đích tránh gây nhiễu có hại cho các dịch vụ vô tuyến được phát triển hợp pháp khác nhau và duy trì trật tự của sóng không khí.

Vì sao Trung Quốc muốn chặn sạc nhanh không dây công suất cao - 3

Theo các báo cáo, nếu công suất sạc không dây quá cao, nó có thể gây ra các nguy cơ an toàn cho một số lĩnh vực. Các tài liệu liệt kê bao gồm hàng không, vận chuyển, quan sát thiên văn và các lĩnh vực khác mà sạc không dây công suất cao có thể ảnh hưởng. 

Về cơ bản, điều này sẽ đảm bảo các công nghệ sạc không dây phải được thực hiện một cách có trật tự và tốt cho các nhà sản xuất.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-trung-quoc-muon-chan-sac-nhanh-khong-day-cong-suat-cao-5020211361458760...

Chi tiêu tiền điện cho các thiết bị điện trong nhà hết bao nhiêu?

Nếu đang tự hỏi số tiền điện mà mình phải chi ra hàng ngày hay hàng năm do các thiết bị trong nhà tiêu hao bao nhiêu thì...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung