Phòng điều hòa có nên sử dụng thêm máy phun sương?

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Máy phun sương và điều hòa là hai thiết bị rất được ưa chuộng trong mùa hè. Nhưng liệu nó có tác dụng trong phòng điều hòa?

Sự kiện: Điều hòa

Trong những ngày hè nắng nóng, điều mà nhiều người quan tâm là có nên sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa hay không. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần nắm bắt về máy phun sương cũng như những lưu ý khi sử dụng máy phun sương.

Phòng điều hòa có nên sử dụng thêm máy phun sương? - 1

Đôi điều về máy phun sương

Máy phun sương tạo ẩm còn được gọi là máy tạo ẩm, tạo ẩm không khí,… Các thiết bị này thường sử dụng nhiệt độ để làm bay hơi nước hoặc sử dụng sóng điện từ tần số cao (sóng siêu âm) để tách nước thành các hạt nhỏ li ti, sau đó khuếch tán ra bên ngoài sau môi trường dưới dạng sương mỏng để tăng độ ẩm, mang đến cho người sử dụng cảm giác dễ chịu hơn không khí. Các máy phun sương hiện nay khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ tinh tế, hiện đại đến siêu đáng yêu.

Phòng điều hòa có nên sử dụng thêm máy phun sương? - 3

Với máy phun sương, thiết bị này rất đáng để lựa chọn và sử dụng vì những lợi ích tuyệt vời như cung cấp và cân bằng độ ẩm cho không khí; tăng hiệu quả khuếch tán tinh dầu vào không khí, từ đó giúp tinh dầu phát huy tối đa công dụng như khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng, tạo hương thơm dễ chịu cho căn phòng; và một số dòng máy phun sương còn có chức năng lọc bụi, khử trùng, nấm mốc,... mang đến bầu không khí trong lành, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Có nên sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa

Máy điều hòa là một thiết bị làm mát cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả, tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy điều hòa cũng có những hạn chế nhất định. Khi hoạt động, máy điều hòa sẽ hút không khí khiến không khí bị mất cân bằng độ ẩm. Những người thường xuyên ngồi trong phòng điều hòa rất dễ bị mất nước, khô da và có nguy cơ mắc một số bệnh về đường hô hấp.

Phòng điều hòa có nên sử dụng thêm máy phun sương? - 4

Vì vậy, máy phun sương có thể giải quyết được những nhược điểm của máy điều hòa, giúp cân bằng độ ẩm trong phòng, từ đó bảo vệ sức khỏe người dùng. Xét cho cùng máy điều hòa và máy phun sương thực sự là thiết bị “sinh ra để dành cho nhau”.

Hiện nay, thị trường máy phun sương rất đa dạng với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác nhau về kiểu dáng, chất liệu, giá cả và tính năng phụ trợ. Nhìn chung, giá máy phun sương tạo ẩm thường dao động phổ biến trong khoảng từ 200.000 đồng đến 15 triệu đồng, thậm chí nhiều sản phẩm cao cấp có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Phòng điều hòa có nên sử dụng thêm máy phun sương? - 5

Tất nhiên, sự chênh lệch về giá cả sẽ dẫn đến sự chênh lệch về chất lượng. Các sản phẩm giá thành cao thường được làm từ chất liệu cao cấp, có mẫu mã đẹp, tích hợp nhiều tính năng phụ trợ bên cạnh chức năng chính là phun sương tạo ẩm không khí. Ngoài chất lượng, giá máy phun sương còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố như thương hiệu, chính sách của nhà phân phối.

Lưu ý: Trong trường hợp không muốn chi tiêu cho máy phun sương, khi sử dụng máy điều hòa, người dùng nên đặt vào phòng mình một chậu nước. Như đã nói, điều này sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong phòng.

Nguồn: http://danviet.vn/phong-dieu-hoa-co-nen-su-dung-them-may-phun-suong-5020211268595570.htm

Có nên rút phích cắm TV để tiết kiệm điện?

Tiết kiệm điện luôn là điều trong đầu nhiều người nghĩ đến với các thiết bị điện tử, nhưng liệu rút phích cắm...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điều hòa
Báo lỗi nội dung