Vì sao Galaxy S8 vẫn là smartphone đáng mua đầu năm mới?

Thứ Hai, ngày 30/12/2019 06:00 AM (GMT+7)

Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017 có thể là lỗi thời nhưng lại rất đáng mua nếu nhìn vào những gì phân tích dưới đây.

Sự kiện: Samsung Galaxy S8

Giá bán chưa đến 5 triệu đồng

Gần 3 năm và 2 bản kế nhiệm sau khi được giới thiệu, chúng ta không thể thấy Galaxy S8 mới tại các cửa hàng nữa. Nhưng lướt qua một số trang bán lẻ trực tuyến, chúng ta có thể tìm thấy sản phẩm với giá từ 3 triệu đồng, thậm chí có thể tìm thấy một sản phẩm trong tình trạng tốt với giá khoảng 3,8 triệu đồng.

Vì sao Galaxy S8 vẫn là smartphone đáng mua đầu năm mới? - 1

Mua một thiết bị đã qua sử dụng cũng khá tốt, nhưng người dùng cần tìm mua lại từ người thân quen hoặc ít nhất là các cửa hàng uy tín. Thậm chí, một số phụ kiện cho Galaxy S8 vẫn đang được bán với giá khoảng vài trăm ngìn đồng.

Vẫn được cập nhật

Galaxy S8 đã nh ận được 2 bản cập nhật Android lớn. Khi ra mắt, máy chạy Android 7, nhưng hiện vẫn có bản cập nhật Android 9, cùng với các bản vá bảo mật hàng tháng. Nếu tuân theo lịch cập nhật cho Galaxy S7, Samsung có thể cập nhật bảo mật 3 tháng/lần cho Galaxy S8 kể từ tháng 3/2020 trở về sau, trước khi bản cập nhật cuối cùng được áp dụng vào tháng 3/2021. Độ tin cậy càng nâng cao khi Google liệt kê điện thoại nằm trong danh sách gợi ý cho doanh nghiệp.

Vì sao Galaxy S8 vẫn là smartphone đáng mua đầu năm mới? - 2

Một điều thú vị nữa là Galaxy S8 có 2 điểm mà chúng ta đang ghét ở smartphone hiện nay là notch và mất jack cắm tai nghe. Cần nhớ rằng, tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 nghe rất tuyệt vời không chỉ cho nó mà còn cả các thiết bị âm thanh khác.

Điểm yếu mà Galaxy S8 gặp phải là cảm biến vân tay đặt hơi gần ống kính máy ảnh, vì vậy người dùng có thể chạm nhầm vào ống kính máy ảnh khiến hình ảnh chụp bị mờ.

Máy ảnh nhiều tính năng

Dĩ nhiên không thể so sánh chất lượng máy ảnh của Galaxy S8 với những smartphone sau đó như Galaxy S9, nhưng thực tế là camera chính và selfie của Galaxy S8 vẫn rất tốt, ngay cả khi thiếu sáng. Các sản phẩm đối thủ của nó cũng đã có những cải tiến về chụp ảnh, tuy nhiên về chất lượng thì Galaxy S8 vẫn không thể gọi là kém được.

Vì sao Galaxy S8 vẫn là smartphone đáng mua đầu năm mới? - 3

Nếu bạn muốn mua điện thoại chụp ảnh nền mờ, zoom quang, chụp đêm, góc cực rộng… thì hãy ngừng ngay suy nghĩ mua Galaxy S8, bởi điện thoại chỉ có camera đơn và không có những thiết kế cho các yêu cầu này. Nhưng nếu chỉ muốn mua điện thoại thương hiệu, thiết kế tốt và chụp ảnh ổn trong những ngày xuân thì Galaxy S8 là tạm chấp nhận được.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/vi-sao-galaxy-s8-van-la-smartphone-dang-mua-dau-nam-moi-1045405.htm...

Báo động: iPhone 7 và Galaxy S8 phát ra bức xạ cao ngất

Apple, Samsung đã bị kiện vì các điện thoại của 2 hãng này giải phóng bức xạ quá mức quy định.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S8
Báo lỗi nội dung