Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 09:00 AM (GMT+7)

Nếu đang mua sắm một smartphone mới nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cho các sản phẩm vừa ra mắt thì nên xem xét những chiếc điện thoại cao cấp nhưng giá vô cùng phải chăng từ năm ngoái.

Công nghệ phát triển nhanh chóng, vì vậy nhiều người sẽ nghĩ đến mua một cái gì đó mới, nhưng nhiều điện thoại hàng đầu từ một hoặc hai năm trước vẫn là những thiết bị tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người và thường sẽ có giá giảm mạnh. Dưới đây là những cái tên mà người dùng không nên bỏ qua.

iPhone 11 hoặc iPhone XR

Nếu là một fan Apple và không muốn chi tiêu quá nhiều, người dùng có thể nghĩ đến một mẫu iPhone cũ hơn. Apple vẫn bán iPhone XR và nếu ngân sách tăng hơn nữa thì có thể nghĩ đến iPhone 11. Yếu kém của những sản phẩm này so với iPhone 12 chính là thiếu hỗ trợ 5G, mặc dù hầu hết mọi người có thể không nhận thấy sự khác biệt vì 5G thực sự chưa phổ biến ở thời điểm hiện tại. iPhone XR cũng thiếu camera siêu rộng của iPhone 11 và 12, vì vậy bất kỳ ai muốn tính linh hoạt từ thiết lập camera có thể thích một trong hai điện thoại sau.

Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua - 1

Apple rất giỏi trong việc tiếp tục cập nhật và hỗ trợ các thiết bị cũ hơn; chẳng hạn như bản cập nhật iOS 14 đã xuất hiện trên iPhone 6S và mọi kiểu máy sau đó. Một sản phẩm cũ cũng có thể nằm trong danh sách gợi ý chính là iPhone 8 vốn thiếu màn hình tràn cạnh như iPhone XR và 11 nhưng vẫn đi kèm chip khá mạnh và camera chính khá.

Galaxy S10/S10+ hoặc Galaxy S9/S9+

Đối với những người hâm mộ dòng sản phẩm Galaxy S, việc cải tiến dần dần có nghĩa là Galaxy S10 và S10+, thậm chí cả Galaxy S9 và S9+ vẫn rất đáng xem xét. Những chiếc điện thoại cũ hơn này vẫn có màn hình tuyệt đẹp, thiết kế kính cong hiện đại và đủ sức mạnh xử lý cho hầu hết mọi người. Galaxy S10 nhanh hơn một chút, cung cấp thời lượng pin lâu hơn và cũng đi kèm thiết lập camera ba ống kính, trong khi Galaxy S9 sử dụng một ống kính đơn, còn S9+ đi kèm ống kính kép. Galaxy S10 cũng đi kèm với màn hình 6,1 inch lớn hơn có khả năng HDR10+, trong khi Galaxy S9 cung cấp màn hình 5,8 inch nhỏ hơn một chút so với HDR10.

Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua - 2

Bản cập nhật phần mềm của Samsung không phải là tốt nhất. Người dùng có thể nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên, nhưng thường phải mất vài tháng sau khi phiên bản Android mới được phát hành để nó có mặt trên các điện thoại Samsung hàng đầu, và chỉ đạt khoảng 2 đời cập nhật. Ví dụ Galaxy S8 sẽ không được cập nhật lên Android 10, vốn đã được thay thế bởi Android 11.

Xperia XZ2 hoặc XZ1 Compact

Dòng sản phẩm thân thiện với túi tiền đáng giá là Compact của Sony vốn vẫn được trang bị công nghệ mạnh mẽ tương tự như mẫu máy hàng đầu của hãng nhưng đặt trong kiểu dáng nhỏ gọn hơn. Mặc dù ban đầu có giá cao nhưng hiện tại sau nhiều lần giảm giá, Xperia XZ1 Compact của Sony vẫn rất đáng để mọi người chú ý. Bên cạnh đó còn có Xperia 10 cũng đáng để xem xét, mặc dù không hoàn toàn nhỏ gọn như Xperia XZ2 hoặc XZ1 nhưng vẫn đi kèm nhiều tính năng tương tự.

Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua - 3

Sony thường khá giỏi trong việc cập nhật phần mềm và cả hai phiên bản Compact đều có Android 9 Pie, cùng khả năng cập nhật bảo mật đầy đủ. Tuy nhiên, người dùng được khuyến cáo không nên quay trở lại xa hơn XZ1 Compact vì tiền nhiệm của nó là X Compact đi kèm chip tầm trung và đã lỗi thời.

LG G8 ThinQ hoặc G7 ThinQ

Cuối cùng là 2 cái tên G8 ThinQ và G7 ThinQ của LG với mức giá giảm khiến cả hai điện thoại ngày càng trở nên hấp dẫn. Thiết kế của cả hai đều không thực sự nổi bật nhưng chúng đều cung cấp hiệu suất khá nhanh, với màn hình lớn, sáng và chất lượng âm thanh rất hài lòng.

Những smartphone xịn sò đời cũ “vừa ngon, vừa rẻ” đáng mua - 4

Những sản phẩm này cũng đi kèm với máy ảnh đa năng và thời lượng pin khá. Cụ thể, G8 ThinQ có màn hình hiển thị tốt hơn, pin lớn hơn và chip nhanh hơn, nhưng nó có thể vẫn đắt hơn một chút ngay cả khi đã ra mắt hơn 1 năm. Nếu có thể tìm thấy mức giá tốt hơn nữa, người dùng có thể nghĩ đến V30 hoặc V35 ThinQ cũng rất đáng để xem xét.

LG có một kỷ lục hỗn hợp khi nói đến cập nhật phần mềm, nhưng G7 ThinQ đã nhận được Android 10. Mặc dù G6 từng gây ấn tượng khi ra mắt nhưng tốt nhất người dùng nên tránh xa vì bộ xử lý đã quá cũ.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-smartphone-xin-so-doi-cu-vua-ngon-vua-re-dang-mua-502020712859271.htm

iPhone 11 bất ngờ được cải thiện điểm nhiếp ảnh

DxOMark gần đây đã thay đổi giao thức thử nghiệm của mình và hiện đang thực hiện với phiên bản thứ tư của giao thức...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 11
Báo lỗi nội dung