Vén màn khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao" của Sony Xperia 1 V

Hình ảnh quảng cáo Sony Xperia 1 V đã hé lộ cảm biến hình ảnh tiên tiến mới bên trong.

Sắp tới, Sony sẽ giới thiệu chiếc điện thoại Xperia cao cấp mới nhất của mình, chiếc Sony Xperia 1 V. Theo Digital Camera World, một bảng quảng cáo cho điện thoại mới đã xuất hiện ở Hồng Kông.

Hình ảnh cho thấy mẫu flagship sẽ được trang bị một cảm biến hình ảnh mới với kiến trúc mới. Cảm biến này sử dụng công nghệ "hai lớp", đã được Sony giới thiệu vào năm 2021 và Xperia 1 V sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến với công nghệ này trên quy mô thương mại.

Vén màn khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao" của Sony Xperia 1 V - 1

Hình ảnh quảng cáo Sony Xperia 1 V.

Kiến trúc CMOS mới liên quan đến việc sử dụng kỹ thuật xếp chồng độc quyền của Sony, đặt các đi-ốt quang (chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện) và các bóng bán dẫn pixel trên các đế riêng biệt xếp chồng lên nhau. Kiến trúc hiện tại đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel cạnh nhau trên cùng một chất nền. Với công nghệ xếp chồng của Sony, các lớp bóng bán dẫn photodiode và pixel có thể được tối ưu hóa.

Cấu trúc này sẽ mang tới hình ảnh nhiều chi tiết và độ tương phản bổ sung giữa màu sáng và màu tối. Ngoài ra, công nghệ mới này cho phép Sony tăng kích thước của các bóng bán dẫn khuếch đại, dẫn đến ít nhiễu hơn trên ảnh chụp vào ban đêm hoặc ở những nơi tối.

Vén màn khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao" của Sony Xperia 1 V - 2

Ảnh concept smartphone cao cấp Sony Xperia 1 V.

Vào thời điểm Sony công bố kiến trúc CMOS mới này, công ty khẳng định: "Dải nhạy sáng mở rộng và giảm nhiễu có sẵn từ công nghệ mới sẽ ngăn hiện tượng thiếu sáng và phơi sáng quá mức trong các cài đặt có sự kết hợp giữa chiếu sáng mạnh và mờ (ví dụ: cài đặt ngược sáng) và cho phép hình ảnh chất lượng cao, ít nhiễu ngay cả trong cài đặt ánh sáng yếu (ví dụ: trong nhà, ban đêm).

Việc chế tạo những cảm biến này rất khó, đòi hỏi độ chính xác cực cao. Hiện tại, Sony là một trong số các nhà cung cấp cảm biến hình ảnh lớn nhất cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh nhờ dòng cảm biến IMX của mình.

Vén màn khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao" của Sony Xperia 1 V - 3

Ảnh concept Sony Xperia 1 V.

Được biết, Sony đã thực hiện một số thay đổi khác đối với dãy camera sau trên chiếc flagship mới của mình, bao gồm việc loại bỏ cảm biến Time of Flight. Thay vì dựa vào cảm biến ToF để đo độ sâu, Xperia 1 V sẽ sử dụng công nghệ theo dõi lấy nét AI.

Vén màn khả năng nhiếp ảnh "đỉnh cao" của Sony Xperia 1 V - 4

Sony sẽ sử dụng cảm biến mới với cấu trúc mới.

Điện thoại cao cấp mới sẽ được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Một trong những camera sau sẽ được hỗ trợ bởi cảm biến hình ảnh 1 inch IMX989 mới của Sony và camera tele ống kính tiềm vọng với khả năng zoom có thể thay đổi. Thêm vào đó, flagship sẽ có RAM 12GB, các phiên bản bộ nhớ trong sẽ gồm: 256GB và 512GB. Đặc biệt, sản phẩm có thể sở hữu tuỳ chọn RAM 16GB/ ROM 1TB cực "khủng".

Nguồn: [Link nguồn]

Hé lộ mẫu smartphone Xperia Compact mới từ Sony

Sony dường như sẵn sàng đưa trở lại thị trường mẫu smartphone “nhỏ gọn” chính hiệu Compact với kích thước nhỏ và dễ bỏ túi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung