Vén màn công nghệ sẽ tạo nên sức mạnh tuyệt đối của iPhone 13

Sự kiện: iPhone 13

Dòng iPhone 13 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng modem Snapdragon X60 5G của Qualcomm và do Samsung đảm nhận việc sản xuất.

Được xây dựng trên quy trình 5nm, Snapdragon X60 có hiệu suất sử dụng năng lượng cao hơn với diện tích nhỏ hơn so với modem Snapdragon X55 dựa trên 7nm được sử dụng trong các mẫu iPhone 12, có thể góp phần kéo dài thời lượng pin. Với modem Snapdragon X60, các mẫu iPhone 13 cũng có thể tổng hợp dữ liệu 5G từ cả hai băng tần mmWave và sub 6 GHz, đồng thời kết hợp tối ưu giữa vùng phủ sóng mạng tốc độ cao và độ trễ thấp.

Vén màn công nghệ sẽ tạo nên sức mạnh tuyệt đối của iPhone 13 - 1

mmWave là một tập hợp các tần số 5G hứa hẹn tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp nhất cho các khu vực đô thị đông đúc. Để so sánh, 5G sub 6 GHz nhìn chung chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho các khu vực ngoại ô và nông thôn. Hỗ trợ mmWave trên các mẫu iPhone 12 được giới hạn ở Mỹ, nhưng các tin đồn cho thấy các mẫu iPhone 13 có thể hỗ trợ mmWave ở các quốc gia khác.

Vào năm 2019, Apple và Qualcomm đã giải quyết một cuộc chiến pháp lý và đạt được thỏa thuận cung cấp chip trong nhiều năm, mở đường cho Apple sử dụng modem 5G của Qualcomm. Một tài liệu của tòa án từ vụ dàn xếp tiết lộ rằng Apple có thể sẽ sử dụng modem Snapdragon X60 cho các mẫu iPhone 2021, tiếp theo là modem Snapdragon X65 được công bố gần đây trên loạt iPhone 2022.

Vén màn công nghệ sẽ tạo nên sức mạnh tuyệt đối của iPhone 13 - 2

Snapdragon X65 là hệ thống ăng-ten và modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone, cho phép tốc độ dữ liệu lý thuyết lên đến 10 Gbps. Mặc dù tốc độ tải xuống trong thế giới thực chắc chắn sẽ chậm hơn nhưng Snapdragon X65 còn có nhiều lợi ích khác, bao gồm cải thiện hiệu suất sử dụng điện, tăng cường phạm vi phủ sóng cho cả băng tần mmWave và sub 6 GHz và hỗ trợ tất cả các tần số mmWave thương mại hóa toàn cầu.

Bắt đầu từ năm 2023, Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu sử dụng modem 5G của riêng mình cho iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/ven-man-cong-nghe-se-tao-nen-suc-manh-tuyet-doi-cua-iphone-13-502021262959566....

LG công bố ba điện thoại giá rẻ, thiết kế đẹp

LG vừa tung ra loạt smartphone giá rẻ mới thuộc dòng W của mình, bao gồm W41, W41+ và W41 Pro.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung