Vén màn chiếc smartphone thú vị nhất năm 2021 nhưng “dễ bị bỏ rơi”

Thứ Bảy, ngày 20/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chiếc điện thoại mới có thiết kế thay đổi đáng kể so với tiền nhiệm, nhưng để tiếp cận mọi người sẽ rất khó khăn.

Huawei đã hé lộ về sự thay đổi thiết kế đáng kể đến với dòng Mate X thế hệ tiếp theo. Đoạn teaser tiết lộ rằng mô hình năm 2021 sẽ có màn hình gập lại ở bên trong, giống như các thiết bị Galaxy Fold của Samsung trước đây.

Vén màn chiếc smartphone thú vị nhất năm 2021 nhưng “dễ bị bỏ rơi” - 1

Huawei đã phát hành một hình ảnh khác trên Weibo để đón chờ sự kiện ra mắt vào ngày 22/2, điều này càng khẳng định sự thay đổi thiết kế mới. Hình ảnh xuất hiện sau đó cho thấy một chiếc điện thoại có thể gập lại từ bên cạnh được mở ra ở một góc. Ánh sáng từ màn hình xuất hiện bên trong bản lề, cho thấy màn hình có thể gập lại được đặt bên trong.

Vị trí đặt hai cạnh của điện thoại cũng hé lộ thời gian diễn ra sự kiện ra mắt sắp tới. Huawei sẽ ra mắt Mate X2 vào lúc 8 giờ tối tại Trung Quốc vào ngày 22/2, tại sự kiện MWC Thượng Hải năm nay. Mẫu Mate X ban đầu đã được lên kế hoạch công bố tại triển lãm MWC 2020 vào cuối tháng 2 năm ngoái, tuy nhiên đại dịch Covid-19 đã buộc Hiệp hội GSM phải thay đổi lịch trình năm nay khi MWC 2021 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm nay, mặc dù vẫn ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Huawei chưa tiết lộ các chi tiết khác về Mate X2 ngoài những hình ảnh teaser, nhưng Business Korea đã phát hiện một chi tiết rất quan trọng về chiếc điện thoại này. Cụ thể, màn hình có thể gập lại sẽ sử dụng màn hình OLED của nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE.

Vén màn chiếc smartphone thú vị nhất năm 2021 nhưng “dễ bị bỏ rơi” - 3

Các tấm nền OLED có thể gập lại của Huawei đang được sản xuất hàng loạt ở Trung Quốc, đây là một thành công lớn của công ty. Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng BOE đang ráo riết theo đuổi vị trí dẫn đầu của Samsung Display về công nghệ màn hình OLED cho thiết bị di động. Business Korea lưu ý rằng Mate X2 sẽ sử dụng màn hình OLED từ BOE nhưng vẫn chưa rõ liệu Mate X2 sẽ có màn hình kính như Galaxy Z Fold2 hay màn hình nhựa.

Nguồn: http://danviet.vn/ven-man-chiec-smartphone-thu-vi-nhat-nam-2021-nhung-de-bi-bo-roi-5020212025585...

Fan liều mình nhảy xuống hồ nước đóng băng chỉ để cứu iPhone XS

Một người đàn ông lặn xuống nước đóng băng để lấy lại chiếc iPhone XS của mình bị rớt ở Cảng Victoria vào ngày...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung