Thông tin quan trọng trên iPhone được nhiều người chờ đợi

Thứ Sáu, ngày 19/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Đây là điều mà nhiều người dùng iPhone mong đợi từ năm 2017 sau khi Apple giới thiệu iPhone X.

Sự kiện: iPhone 13

Thiết kế notch đã tồn tại được hơn ba năm. Kể từ khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, Apple đã sử dụng thiết kế này trong mọi chiếc iPhone. Để tăng tỷ lệ màn hình của iPhone X nhiều nhất có thể, Apple đã lần đầu tiên hủy bỏ nút Home và tính năng nhận dạng vân tay. Để thay thế, công ty đã sử dụng  công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID. Vì lý do này, hãng phải mở ra một khu vực ở trên cùng của màn hình để đặt ống kính phía trước và các cảm biến khác để triển khai Face ID. Đây là cách mà notch được sinh ra.

Thông tin quan trọng trên iPhone được nhiều người chờ đợi - 1

Rất nhiều người không thích thiết kế notch trên iPhone, nhưng điều này không ngăn được rất nhiều nhà sản xuất Android sử dụng thiết kế này. Kể từ đó, chúng ta đã thấy sự phát triển của thiết kế giọt nước cũng như thiết kế lỗ đục lỗ.

Tuy nhiên, với iPhone 13, Apple có một quyết định rất lớn. Báo cáo mới nhất tuyên bố rằng Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 13 không có tai thỏ bên trong. Nếu thử nghiệm thành công, iPhone 13 và các iPhone tiếp theo có thể không sử dụng tai thỏ. Với tình hình đại dịch hiện nay, nhiều người thực sự không cần phải đeo khẩu trang để khai thác Face ID - vốn “dị ứng” với khẩu trang - nữa.

Thông tin quan trọng trên iPhone được nhiều người chờ đợi - 3

Các báo cáo trước đó cho rằng iPhone 13 có thể sẽ sử dụng công nghệ vân tay trên màn hình. Điều này có vẻ hợp lý vì không có Face ID, cảm biến vân tay trên màn hình là giải pháp thay thế duy nhất cho công nghệ sinh trắc học.

Tuy nhiên, nếu iPhone 13 không sử dụng notch thì điều gì sẽ xảy ra với camera trước? Không có dấu hiệu cho thấy Apple đã hoàn thiện công nghệ camera trên màn hình, và cũng không có báo cáo nào cho thấy hãng sẽ sử dụng thiết kế màn hình đục lỗ hay màn hình giọt nước.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-quan-trong-tren-iphone-duoc-nhieu-nguoi-cho-doi-5020211928584896.htm

Video và hình ảnh chất lừ của iPhone 13 Pro xuất hiện

Nhà thiết kế đồ họa Technizo Concept đã hợp tác với LetsGoDigital để cung cấp một loạt hình ảnh và video giới thiệu iPhone...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung