Vai trò của camera thứ 4 trên biến thể 5G của Galaxy S10 là gì?

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 16:30 PM (GMT+7)

Biến thể Galaxy S10 cao cấp nhất sẽ đi kèm 4 camera phía sau. Câu hỏi đặt ra là vai trò của nó sẽ đảm nhận công việc nào?

Sự kiện: Samsung Galaxy S10

Tờ Wall Street Journal mới đây đã đăng tải thông tin cho biết Samsung có kế hoạch đưa ra biến thể 5G của Galaxy S10 vào mùa xuân năm 2019. Biến thể này được cho là có mặt tại Hàn Quốc và Mỹ, trong đó Hàn Quốc là quốc gia duy nhất có thể tận dụng sức mạnh này, ít nhất vào mùa hè năm sau khi họ triển khai hệ thống mại 5G.

Vai trò của camera thứ 4 trên biến thể 5G của Galaxy S10 là gì? - 1

Loạt Galaxy S10 sẽ có 3 camera ở mặt sau...

Nhưng điểm nhất chính trong báo cáo của WSJ chính là sự xuất hiện của 6 camera trên nó, trong đó bao gồm 4 camera ở mặt sau và 2 camera ở mặt trước. Vấn đề là 4 camera phía sau của Galaxy S10 sẽ mang đến những chức năng nào?

Báo cáo cho biết mục đích của camera thứ 4 đó là nhằm nhận thức không gian. Về cơ bản nó là loại cảm biến time-of-flight (ToF) hiện đại mà nhiều smartphone tương lai muốn hướng đến. Công nghệ này khác với hệ thống máy quét khuôn mặt có cấu trúc 3D ở mặt trước của các điện thoại như iPhone XS hoặc Mate 20 Pro. Hiện nay trên thị trường chỉ Oppo R17 Pro mới đi kèm cảm biến ToF.

Máy ảnh ToF 3D có thể làm gì ở phía sau? Nó có thể giúp điều hướng cử chỉ và tạo trải nghiệm thực tế ảo tăng cường (AR) tốt nhất, như thử quần áo mới trong không gian ảo hoặc thậm chí đặt đồ nội thất IKEA ảo quanh nhà trong thời gian thực.

Vai trò của camera thứ 4 trên biến thể 5G của Galaxy S10 là gì? - 2

... ngoại trừ biến thể 5G cao cấp nhất, với sự bổ sung của máy ảnh ToF.

Theo báo cáo thì máy ảnh ToF của Samsung sẽ đến với smartphone Galaxy S10 cao cấp vào giữa tháng Hai trước khi đến với các mẫu điện thoại Galaxy A tầm trung. Điều này sẽ giúp thúc đẩy công nghệ AR lên tầm cao mới, vốn cũng là mục tiêu mà Apple theo đuổi với iPhone 2019. CEO Tim Cook từng bày tỏ quan điểm ủng hộ AR và không bất ngờ nếu hãng sẽ triển khai máy ảnh 3D vào mục đích AR/VR cho iPhone tương lai, có thể ngay vào năm sau.

Ba mô hình Samsung Galaxy S10 vừa đạt chứng nhận

Mặc dù còn gần 5 tháng nữa mới ra mắt nhưng Samsung đã đệ trình ba mô hình chính của Galaxy S10 để thử nghiệm ở Trung...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10