Tuyệt chiêu "săn sale" hàng công nghệ mùa cuối năm

Mùa mua sắm cuối năm đã tới và việc sở hữu cho mình những thủ thuật săn sale là điều vô cùng cần thiết.

Mùa mua sắm dịp cuối năm, bao gồm cả Black Friday - Thứ sáu đen tối và 11/11 đang đến gần, người tiêu dùng có lẽ không thể cưỡng lại trước hàng loạt các chương trình săn sale, giảm giá. Không giống như những mặt hàng thông thường khác, việc chọn mua những sản phẩm công nghệ có những khó khăn riêng. Người tiêu dùng cần nắm chắc những gợi ý dưới đây để có cơ hội sở hữu những món hàng vừa rẻ, vừa đảm bảo chất lượng.

1. Lập danh sách mua sắm

Tuyệt chiêu "săn sale" hàng công nghệ mùa cuối năm - 1

Cuối năm là lúc hàng loạt các mặt hàng điện tử giảm giá mạnh nhất, bao gồm cả laptop, smartphone, tai nghe, loa, máy ảnh,... đến tai nghe, phụ kiện. Để không lạm chi trong những tháng cuối năm, hãy là người tiêu dùng có kế hoạch. Việc lập danh sách các thứ cần mua trước khi săn hàng sale đồng thời dự kiến chi phí chính là cách tiêu dùng thông thái.

2. Tham gia các nhóm săn sale

Cách tốt nhất để nắm rõ những thông tin liên quan tới chương trình khuyến mãi của các thương hiệu là tham gia vào các nhóm trên các nhóm săn sale trên trang mạng xã hội. Đồng thời, người tiêu dùng có thể theo dõi các trang thương mại điện tử để nắm rõ được các mức giá khuyến mại cũng như giờ vàng giảm giá của các thương hiệu.

3. Sưu tầm các mã giảm giá, voucher

Tuyệt chiêu "săn sale" hàng công nghệ mùa cuối năm - 2

Một trong các tuyệt chiêu săn hàng sale cuối năm đó chính là sưu tầm các mã giảm giá, voucher. Việc thanh toán thông qua ứng dụng quét hoặc áp mã giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mua sắm.

4. Nắm giá thực tế khi mua hàng khuyến mãi giá rẻ

Thực tế, các nhà bán lẻ sẽ đánh vào tâm lý tham rẻ của người tiêu dùng với phần trăm giảm giá trên sản phẩm. Trước khi mua sắm, hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về món hàng đang cần mua. Riêng với dòng hàng điện tử, hãy xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như nguồn gốc, chất liệu, kiểu dáng,... thậm chí có thể check mã vạch trước khi để ý tới mức giá giảm.

5. Chỉ săn hàng sale trên những địa chỉ đáng tin cậy

Mùa sale cuối năm là thời điểm các cửa hàng, thương hiệu đều tung ra hàng loạt các chương trình giảm giá “sốc”. Tuy nhiên, hãy đặt niềm tin đúng chỗ. Các sản phẩm công nghệ được giảm giá mạnh thường là hàng trưng bày, hàng 99% hoặc hàng lỗi, kém chất lượng. Vì thế, chỉ săn sale trên những địa chỉ tin cậy, uy tín.

Tuyệt chiêu "săn sale" hàng công nghệ mùa cuối năm - 3

Người tiêu dùng nên chọn lựa các cửa hàng, đơn vị, hệ thống bán lẻ chính hãng, chất lượng và cam kết đổi trả, hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Ngoài ra, hãy tham khảo những đánh giá từ nhiều người tiêu dùng để có cái nhìn khách quan, chính xác về độ uy tín của nhà cung cấp.

6. Đừng nên săn sale một mình

Khi mua bất cứ mặt hàng công nghệ nào, hãy đi cùng bạn bè, người thân, đặc biệt là những người có hiểu biết về công nghệ để có được lời tư vấn khách quan hơn. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ việc mua sắm cho mình và người đi cùng.

7. Đọc kỹ quy định, chính sách hàng sale

Tuyệt chiêu "săn sale" hàng công nghệ mùa cuối năm - 4

Với hàng sale, mỗi hệ thống cửa hàng lại có những chính sách khác nhau, đặc biệt là về chính sách đổi – trả hàng. Riêng với hàng điện tử, bao gồm cả smartphone, laptop, tai nghe, loa,… hãy thử sản phẩm trước khi chọn mua và đừng vội nhìn giá mà bỏ quên yếu tố so sánh với các sản phẩm khác cùng tầm giá.

Nguồn: [Link nguồn]

Đọ sức mạnh các “đối thủ” của chip A14 trên iPhone 12

Hiệu năng của chip Snapdragon 875 được đánh giá có sức áp đảo rất lớn với A14 Bionic và Exynos 2100.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Ngày Black Friday Xem thêm
Báo lỗi nội dung