Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro

Ở phân khúc smartphone chơi game, Asus ROG Phone 5s Pro là “đối thủ” mạnh nhất của Nubia Red Magic 6S Pro.

Video đánh giá smartphone chơi game – Asus ROG Phone 5s Pro.

Dòng Asus ROG Phone 5 và hệ sinh thái phụ kiện của nó đang thu hẹp lại nhưng vẫn mang đến trải nghiệm chơi game di động toàn diện, giàu tính năng và vượt trội nhất hiện có.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 1

Asus ROG Phone 5s Pro.

ROG Phone 5s Pro xuất hiện với chip Snapdragon 888+ khỏe hơn đã khắc phục tốt các nhược điểm của phiên bản “tiền nhiệm” – ROG Phone 5s trước đó. Xét về thiết kế và camera, chiếc smartphone chơi game này không khác so với Asus ROG Phone 5s. Vì thế, bài đánh giá này chủ yếu tập trung vào màn hình, tuổi thọ pin và hiệu năng của máy.

Màn hình quá “chất” để chơi game

Asus tích hợp cho ROG Phone 5s Pro màn hình AMOLED 6,78 inch, tốc độ làm mới lên tới 144Hz với tốc độ lấy mẫu cảm ứng 360Hz nhanh hơn. Do đó, trải nghiệm trên màn hình này sẽ vô cùng mượt mà.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 2

Smartphone chơi game chuyên nghiệp Asus ROG Phone 5s Pro.

Theo Asus, công nghệ này giúp làm giảm độ trễ cảm ứng từ 24,3ms xuống 24ms. Đáng chú ý, màn hình đã đạt được độ sáng tối đa tốt hơn trong cùng bài thử nghiệm so với ROG Phone 5. Độ chính xác màu sắc cũng được đánh giá cao.

Tuổi thọ pin và sạc

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 3

Tuổi thọ pin khi cài đặt ở tốc độ làm mới màn hình 60Hz

ROG Phone 5s Pro có dung lượng pin 6.000 mAh giống như “người anh em” của mình. Mặc dù vậy, các chi tiết liên quan đến thiết lập pin vẫn khá thú vị. Asus đã chia pin thành hai viên pin cho dòng ROG Phone 5 – 2 viên pin 3.000 mAh. Mỗi pin cũng sử dụng công nghệ MMT (Middle Middle Tab), cho phép tăng tốc độ sạc từ 30W ở thế hệ trước lên đến 65W.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 4

Tuổi thọ pin khi cài đặt ở tốc độ làm mới màn hình 144Hz.

Qua thử nghiệm, tuổi thọ pin của ROG Phone 5s Pro về cơ bản giống hệt với ROG Phone 5. Người dùng bình thường có thể sử dụng lên tới 2 ngày và chơi game cả ngày.

Điểm chuẩn tổng hợp và làm mát

Điều khiến các nhà đánh giá phấn khích là hiệu năng của con chip Snapdragon 888+ mới trên ROG Phone 5s Pro. Chip này khá giống với Snapdragon 888 trên ROG Phone 5s với tám lõi CPU Kryo 680 và GPU Adreno 660, được sản xuất trên quy trình 5nm. Ngoài ra, cả hai đều có cùng bộ nhớ LPDDR5 bốn kênh và modem FastConnect 6900 và X60 tích hợp.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 5

Thiết kế hầm hố.

Trên thực tế, Snapdragon 888+ hoạt động tốt hơn một chút. Tuy nhiên, trong những nhiệm vụ xử lý đơn giản hơn, ROG Phone 5s Pro mới có xu hướng đạt điểm trung bình thấp hơn một chút so với "người tiền nhiệm" được trang bị Snapdragon 888 trong các bài kiểm tra đa lõi.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 6

Trải nghiệm chơi game cực "chất".

Xét về các giải pháp làm mát, dòng điện thoại ROG Phone 5 là một nhà vô địch. Toàn bộ khung kim loại của điện thoại có thể được sử dụng để tản nhiệt hiệu quả và đồng đều hơn.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 7

Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ làm mới màn hình.

Thêm vào đó, phụ kiện AeroActive Cooler 5 cũng hỗ trợ làm mát một cách hiệu quả. Chưa hết, Asus còn có một Buồng hơi 3D khổng lồ, giúp làm mát trực tiếp chip một cách thụ động và một tấm than chì lớn dưới bảng điều khiển để cố gắng tản nhiệt nhanh hơn. Nếu chơi game trong thời gian dài, máy vẫn sẽ nóng.

Trên tay smartphone chơi game "đỉnh" nhất - Asus ROG Phone 5s Pro - 8

ROG Phone 5s Pro xứng danh smartphone chơi game bá đạo hiện nay.

Nhìn chung, những phần cứng Asus tích hợp cho cặp ROG Phone 5s và 5s Pro giúp chúng không chỉ bá đạo về hiệu năng mà còn giữ được danh hiệu smartphone chơi game "hàng đầu". Và rõ ràng, ROG Phone 5s Pro là lựa chọn  “ngon” hơn nhờ dùng chip Snapdragon 888+ mới nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/tren-tay-smartphone-choi-game-dinh-nhat-asus-rog-phone-5s-pro-5020217911584904...

CellphoneS độc quyền mang Asus ROG Phone 5 về Việt Nam

Để luôn mang đến những sản phẩm công nghệ hàng đầu và mới nhất đến người dùng, CellphoneS đã mang chiếc Asus ROG Phone...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại chơi game Xem thêm
Báo lỗi nội dung