Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019

Thứ Ba, ngày 15/10/2019 09:07 AM (GMT+7)

OnePlus 7T Pro có nhiều cải tiến hơn hẳn so với OnePLus 7T trước đó nhưng có giá hơi cao so với bản tiền nhiệm.

Video trên tay OnePlus 7T Pro.

Hai tuần sau khi ra mắt OnePlus 7T, OnePlus đã công bố 7T Pro. Trong khi OnePlus 7T có một số cải tiến quan trọng so với OnePlus 7 thì OnePlus 7T Pro có lẽ là bản cập nhật nhỏ nhất mà OnePlus đã từng thực hiện kể từ OnePlus 3T ban đầu.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 1

OnePlus 7T Pro với cạnh uốn cong.

So sánh cấu hình OnePlus 7T Pro và OnePlus 7 Pro:

● Chip xử lý: Snapdragon 855+ và Snapdragon 855 (CPU tốc độ 2,96 GHz so với 2,84GHz; GPU tốc độ 672 MHz so với 585 MHz)

● Một màu sắc mới: Haze Blue sáng hơn

● Camera siêu rộng cho phép chụp cận cảnh ở chế độ Macro mới

● Quay video siêu chậm 720p ở tốc độ 960fps (điện thoại Oppo đầu tiên có được điều đó)

● Sạc nhanh hơn (Warp Charge 30T so với Warp Charge 30)

● Pin lớn hơn (4085mAh so với 4000mAh)

OnePlus 7T có màn hình nhỏ hơn một chút nhưng điều đó giúp dễ cầm hơn. Thêm nữa, OnePlus 7T có độ phân giải màn hình thấp hơn, bộ nhớ trong chỉ bằng một nửa so với OnePlus 7T Pro. Và có lẽ sự đánh đổi lớn nhất là thiết kế “tai thỏ” trên OnePlus 7T đã được loại bỏ trên phiên bản “Pro”. Tuy nhiên, OnePlus 7T Pro đắt hơn gần 200 euro (tương đương 5,12 triệu đồng) so với OnePlus 7T.

Mở hộp OnePlus 7T Pro

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 2

OnePlus 7T Pro (trái) và OnePlus 7 Pro (phải).

Thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy chỉ là bao bì điện thoại mới đi kèm. OnePlus 7T Pro có hộp cao tương tự như OnePlus 7T với chữ viết ở mặt trước. Ngoài ra, điện thoại cũng không được trang bị thêm gì bên trong hộp.

Cập nhật thiết kế

Thiết kế của điện thoại cũng cho thấy một số thay đổi rất nhỏ. OnePlus 7T Pro có màu mới gọi là Xanh Haze Blue, nhạt hơn nhiều so với xanh Nebula Blue của OnePlus 7 Pro nhưng không nhạt bằng như màu xanh Glacier Blue trên OnePlus 7T. Quan trọng hơn, đó cũng là màu duy nhất mà OnePlus 7T Pro sẽ có sẵn.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 3

OnePlus 7T Pro chỉ có một tùy chọn màu.

Ở mặt sau của điện thoại, phần cắt lấy nét tự động bằng laser đã được chuyển từ bên trong mô-đun camera sang bên trái của nó. Điều đó có nghĩa là người dùng không thể sử dụng các vỏ được thiết kế cho OnePlus 7 Pro cho OnePlus 7T Pro.

Sạc nhanh hơn

Sự khác biệt lớn khác với OnePlus 7T Pro là ở pin. Sản phẩm được tích hợp thỏi pin dung lượng 4085mAh, tăng nhẹ 2,1% so với OnePlus 7 Pro.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 4

OnePlus 7T Pro có công nghệ sạc nhanh hơn.

Quan trọng hơn, giờ đây nó có công nghệ Warp Charge 30T, được nhà sản xuất OnePlus tuyên bố có tốc độ sạc nhanh hơn 23%. Mặc dù có cùng công suất 30W như trên OnePlus 7t nhưng công nghệ sạc này mang lại công suất tối đa trong thời gian dài hơn, giúp sạc nhanh hơn cho điện thoại.

Một chế độ macro mới

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 6

Ảnh chụp góc rộng.

Camera hiện bao gồm chế độ macro mới, lần đầu tiên có trên dòng OnePlus 7T. Điều này cho phép người dùng chụp ảnh từ khoảng cách ngắn hơn nhiều đến chủ thể và có được hình ảnh chi tiết hơn.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 7

Ảnh chụp cận.

Giống như trên “người anh em” OnePlus 7T, phiên bản mới sử dụng thiết kế phần cứng mới, đó là lý do tại sao tính năng này không có trên OnePlus 7 Pro.

Hiệu suất

Có lẽ thay đổi lớn nhất trong OnePlus 7T Pro là bản nâng cấp lên chip Qualcomm Snapdragon 855+ mới nhất. Sự khác biệt chính giữa chip này và Snapdragon 855 mà nó thay thế là lõi Kryo 485 Gold Prime có xung nhịp cao hơn và GPU Adreno 640 cũng có xung nhịp cao hơn.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 8

OnePlus 7T Pro có tốc độ nhanh hơn các phiên bản cũ.

Sự khác biệt giữa hai chip chắc chắn có thể đo được bằng điểm chuẩn hiệu năng CPU lõi đơn và hiệu năng GPU tổng thể. Tuy nhiên, trong thực tế, người dùng sẽ không thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai thiết bị vì cả hai điện thoại đều giống nhau khi sử dụng hàng ngày. Đồng thời, OnePlus 7T Pro cũng chỉ có một cấu hình, với bộ nhớ RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB.

Tạm kết

Rõ ràng, không có nhiều sự khác biệt giữa OnePlus 7 Pro và OnePlus 7T Pro. Người dùng vẫn kỳ vọng OnePlus tích hợp nhiều hơn cho thiết bị này, có thể thêm tính năng sạc không dây hoặc chứng nhận chống bụi và nước thích hợp cũng như mang giắc cắm tai nghe trở lại.

Trên tay OnePlus 7T Pro – Kẻ hủy diệt cuối cùng năm 2019 - 9

OnePlus 7T Pro xứng đáng là "kẻ hủy diệt" của nhiều smartphone cao cấp.

Tuy rằng OnePlus 7T Pro không có những thứ đó nhưng nó vẫn là một điện thoại thông minh tuyệt vời với thiết kế đẹp, màn hình HDR độ phân giải 90 GHz QHD + sống động, hiệu suất "đỉnh" cao, camera toàn diện, loa mạnh mẽ, thời lượng pin tốt và phần mềm sạch. Những thay đổi nhỏ đã làm cho nó có giá trị cao hơn và nhìn chung, đây vẫn là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất nên mua.

OnePlus 7 Pro năm nay đích thực là ”Kẻ hủy diệt” của tất cả smartphone

Phát triển lợi thế của mình, dòng smartphone OnePlus đã có những thành tựu nhất định, đặc biệt là OnePlus 7 Pro năm nay.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện OnePlus 7