Toyota sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho Apple Car?

Thứ Bảy, ngày 04/09/2021 12:01 PM (GMT+7)

Có vẻ như Apple đang đàm phán với một nhà sản xuất ô tô khác để sản xuất “Apple Car” sắp tới.

Sự kiện: Apple, Xe Toyota

Apple có thể thực hiện một thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô nổi tiếng Toyota để tung ra Apple Car, với dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Toyota sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho Apple Car? - 1

Tin tức này được đưa ra trong báo cáo của Digitimes, trong đó nói rằng đại diện của Apple gần đây đã gặp gỡ với SK Group của Hàn Quốc và LG Electronics. Theo nội dung những cuộc đàm phán này, Apple đang hướng tới nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota làm đối tác của mình.

Những tin đồn trong quá khứ cho thấy Apple đã lên kế hoạch cho Apple Car trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, để đi từ một gã khổng lồ điện tử tiêu dùng trở thành một nhà sản xuất ô tô đòi hỏi một đối tác hiểu rõ và có khả năng tiếp cận chuỗi cung ứng.

Cũng cần lưu ý rằng các báo cáo gần đây cho thấy rằng Apple sẽ phát triển pin EV (xe điện) của riêng mình cho thị trường Mỹ với mục đích là giảm triệt để chi phí cho pin và cải thiện phạm vi hoạt động ở một mức độ phù hợp. Các báo cáo cũng cho biết thêm rằng Apple đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Toyota sẽ trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho Apple Car? - 2

Cách đây không lâu cũng có báo cáo cho biết Apple sẽ hợp tác với các nhà sản xuất ô tô truyền thống để làm OEM. Đồng thời, OEM sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng tổng thể và điện khí hóa của Apple Car. Trước đó, Apple được cho là đã chọn Hyundai làm đối tác sản xuất Apple Car, tuy nhiên điều này đã không diễn ra ở thời điểm hiện tại, ít nhất dựa vào xác nhận từ đại diện hai công ty.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-se-tro-thanh-manh-ghep-hoan-hao-cho-apple-car-502021491222938.htm

Khuyến mãi nhiều, doanh số iPhone 12 vẫn giảm

Nghiên cứu mới cho thấy Apple đã tụt xuống vị trí thứ 4 về doanh số bán smartphone khi sản lượng toàn cầu giảm vì Covid-19...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung