Tính năng OIS trên iPhone 6 Plus “vô dụng” khi quay video

Chủ Nhật, ngày 26/07/2015 06:00 AM (GMT+7)

Có vẻ như tính năng chống rung quang học OIS trên iPhone 6 Plus chỉ dùng cho chức năng chụp ảnh, còn quay video nó trở nên vô dụng.

Sự kiện:

iPhone 6 Apple

iPhone 6 Plus là iPhone đầu tiên của Apple trang bị công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS). Chính tính năng này thu hút người dùng chọn mua iPhone 6 Plus thay vì iPhone 6 bên cạnh màn hình lớn chính là công nghệ chống rung OIS của camera. Nó cho phép bạn chụp ảnh chất lượng cao, ảnh đẹp, sắc nét hơn và đặc biệt là chụp thiếu sáng rất tốt.

Tính năng OIS trên iPhone 6 Plus “vô dụng” khi quay video - 1

Tính năng chống rung quang học trên iPhone 6 Plus không có tác dụng khi quay video

Đáng tiếc, những gì chúng ta sắp thấy trong đoạn video về công nghệ OIS trên iPhone 6 Plus khi đặt ở chế độ quay video lại mang đến sự thất vọng lớn.

Trang PhoneArea vừa công bố một thử nghiệm với tính năng này, theo đó công nghệ chống rung quang học OIS của iPhone 6 Plus chỉ có tác dụng khi chụp ảnh, còn khi quay video nó đã bị vô hiệu.

Cách để kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc smartphone có tính năng ổn định quang học, và sử dụng nó để quay video cùng với iPhone 6 Plus. Khi bạn nghiêng chiếc điện có OIS cùng với iPhone 6 Plus thì chiếc smartphone lạ vẫn cho hình ảnh khá nét và rõ ràng, trong khi iPhone 6 Plus không có được hình ảnh tốt nhất.

Tính năng OIS trên iPhone 6 Plus “vô dụng” khi quay video - 2

Theo các chuyên gia công nghệ thì khi bật chế độ quay video, chiếc iPhone 6 Plus chỉ có chống rung kỹ thuật số mang tên Cinematic Video Stabilization, một chế độ tương tự chế độ chống rung mà Windows 10 Mobile đang mang lên cho nhiều smartphone Lumia.

Tuy nhiên Cinematic Video Stabilization sẽ giúp cho bạn cảm nhận được video ít rung hơn đáng kể khi khi trình chiếu, dù nó chắc chắn không tốt bằng chống rung quang học OIS nhưng sự khác biệt có lẽ cũng không quá lớn.

Dĩ nhiên khi so sánh trực tiếp với smartphone có công nghệ OIS thực sự và iPhone 6 Plus khi quay video, bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng từ hai sản phẩm. Vậy lý do Apple không dùng OIS cho quay video là gì? Thật khó biết được nhưng có lẽ nhà táo cho rằng thay vì hạn chế video bị rung trực tiếp khi quay thì họ muốn hạn chế sự rung đó khi người dùng xem lại video.

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)

sự kiện iPhone 6 Apple