Thực tế đau lòng khi sửa chữa iPhone 14 Pro Max

Sự kiện: iPhone 14

Sự phức tạp của việc sửa chữa iPhone 14 Pro Max đã trở thành tâm điểm chú ý sau trải nghiệm đau lòng của một YouTuber khi cố gắng sửa chữa thiết bị.

Theo YouTuber Hugh Jeffreys, quá trình tháo dỡ iPhone 14 Pro Max mất gần 4 tiếng rưỡi, cho thấy những khó khăn nảy sinh khi một người dùng cố gắng sửa chữa mẫu iPhone đắt nhất trên thị trường.

Trong quá trình phân tích, Jeffreys đề cập rằng mặc dù Apple đã cải thiện phạm vi sửa chữa iPhone 14 và các biến thể của nó, nhưng điều tương tự vẫn chưa được thực hiện trên iPhone 14 Pro Max. Quá trình phân tích tiết lộ rằng có rất nhiều vít dùng để kết nối các thành phần iPhone 14 Pro Max lại với nhau, và các thành phần nhỏ khác nhau cần được tháo ra và cất giữ cẩn thận. Ngoài ra, phần mềm của thiết bị không nhận ra màn hình mới là chính hãng, điều này càng làm phức tạp thêm quá trình.

Video nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sửa chữa smartphone và các thiết bị công nghệ khác của một người. Trong khi các công ty lớn như Apple và Microsoft tuyên bố ủng hộ quyền này, khó khăn trong việc sửa chữa iPhone 14 Pro Max cho thấy họ cần phải làm nhiều hơn nữa. Trải nghiệm của Jeffreys nhấn mạnh rằng các công ty cần phải làm cho việc sửa chữa thiết bị trở nên dễ dàng hơn đối với người dùng, vì quy trình rắc rối và phức tạp có thể dẫn đến hư hỏng thêm hoặc thậm chí khiến thiết bị không sử dụng được.

Thực tế đau lòng khi sửa chữa iPhone 14 Pro Max - 1

Việc sửa chữa iPhone 14 Pro Max cho người dùng không đơn giản như tuyên bố của Apple.

Đoạn video đã làm dấy lên cuộc thảo luận giữa những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng về phạm vi sửa chữa thiết bị và mức độ hỗ trợ mà các công ty cung cấp cho người dùng. Khi chi phí của thiết bị tiếp tục tăng, điều cần thiết là người dùng có quyền sửa chữa thiết bị của họ một cách dễ dàng và không gặp rủi ro hư hỏng thêm.

Các công ty cần thực hiện các bước để giúp người dùng sửa chữa thiết bị dễ dàng và dễ tiếp cận hơn nhằm đảm bảo rằng họ có thể tận dụng tối đa thiết bị của mình mà không phải chịu chi phí cắt cổ.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/thuc-te-dau-long-khi-sua-chua-iphone-14-pro...

Có bằng chứng iPhone 14 Series ”ế” hơn dòng iPhone 13

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng của Apple cho thấy, các đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 Series giảm mạnh so với iPhone 13 Series trong cùng khung thời gian.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung