Thêm một lý do để iFan chờ đợi dòng iPhone 17 năm sau

Sự kiện: iPhone

Một lần nữa, tính năng đáng mong đợi trên iPhone lại bị đẩy lùi sang dòng iPhone năm sau.

Mới đây, một nhà nghiên cứu thị trường đã đưa ra tuyên bố, Apple sẽ có cả iPhone màn hình gập và Face ID dưới màn hình nhưng cả hai đều chưa sẵn sàng ra mắt trong năm nay. Trước đây, nhiều báo cáo cho hay, iPhone 16 Pro sẽ có cảm biến Face ID dưới màn hình, tạm biệt "tai thỏ" và khu vực Dynamic Island. Apple cũng được đồn đoán đang nghiên cứu hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, theo The Elec, nhà nghiên cứu thị trường cấp cao Omdia - Kang Min-soo, "Nhà Táo" sẽ có iPhone màn hình gập và Face ID dưới màn hình muộn hơn dự kiến. Dòng iPhone 17 sẽ có màn hình gập, iPhone 18 Pro sẽ có thiết kế toàn màn hình mà không cần Dynamic Island.

Ông Min-soo cho biết:

“Apple dự đoán ra mắt iPhone màn hình gập 7 - 8 inch vào năm 2026. Năm tới, iPhone SE 4 với màn hình OLED TFT silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPS) sẽ ra mắt và nếu dòng iPhone 17 áp dụng màn hình LTPO TFT trên cả 4 phiên bản vào nửa cuối năm sau, hãng sẽ phải phân biệt giữa các model."

Nhà nghiên cứu tuyên bố, sự khác biệt này sẽ đến từ việc ẩn cảm biến Face ID dưới màn hình. Ông cho biết, ban đầu, Apple dự định bổ sung tính năng này vào thế hệ iPhone 16 năm 2024 nhưng giờ đây, tính năng này sẽ được giới thiệu vào năm 2027 - muộn hơn so với các nguồn tin đồn khác.

Concept iPhone 17 Pro.

Concept iPhone 17 Pro.

Việc giới thiệu một chiếc iPhone màn hình gập lại sẽ khiến Apple trở nên khác biệt hơn so với các "đối thủ" hiện tại. Một chiếc iPhone màn hình gập lại với kích thước màn hình 7 inch hoặc 8 inch sẽ giống như một chiếc iPad mini với màn hình OLED. Do đó, ông tuyên bố, khi "một sản phẩm màn hình gập 7 inch được ra mắt... chúng sẽ hướng tới sức mạnh tổng hợp và sự khác biệt với iPad mini."

Nguồn: [Link nguồn]

Mới đây, Apple đã đưa ra lời cảnh báo người dùng iPhone về thói quen “nguy hiểm” mà hàng triệu người không biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên - AppleInsider ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN