Test độ bền New iPad và Nexus 7

Sự kiện: iPad 3 Apple

Vô tình, cố tình đánh rơi, thậm chí dìm cả máy tính bảng xuống nước là những cách khác nhau để những người ta thử độ bền của máy.

Không cần phải giới thiệu nhiều cũng biết, New iPad của Apple và Nexus 7 của Google hiện đang là hai chiếc máy tính bảng tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu đem so sánh chúng với nhau thì mỗi thiết bị đều có những lợi thế riêng, ví dụ như màn hình Retina của New iPad là số 1, trong khi mức giá 199 USD của Nexus 7 dễ khiễn người ta siêu lòng.

Test độ bền New iPad và Nexus 7 - 1

Thả cho New iPad và Nexus 7 rơi xuống tất

Không ít người trong chúng ta cho rằng, xây dựng chất lượng trên sản phẩm là một trong những điểm mạnh của Apple bởi vật liệu cấu thành cũng như chi phí sản xuất trên mỗi sản phẩm của họ là khá cao. Tuy nhiên, trên thực tế không phải cái gì đắt cũng bền.

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành SquareTrade đã quyết định tiến hành thử nghiệm trên cả New iPad và Nexus 7 để xem mẫu máy tính bảng nào thực sự nổi trội hơn về chất lượng chế tạo.

Đầu tiên là thả hai chiếc tablet rơi tự do từ một độ cao như nhau, kết quả cho thấy máy tính bảng Nexus 7 không hề hấn gì ở cả mặt kính cũng như lớp vỏ, trong khi màn hình của New iPad tỏ ra cực kỳ mong manh và dễ bị rạn nứt.

Test độ bền New iPad và Nexus 7 - 2

Thả cả hai chiếc máy trong bồn nước

Ở trong thử nghiệm thả tablet xuống nước, chiếc Nexus 7 của Google lại càng tỏ ra vượt trội so với iPad mới. Chiếc máy tính bảng Nexus 7 vẫn giữ nguyên các chức năng, có khả năng xem video, loa vẫn hoạt động sau khi thả trong nước, trong khi đó New iPad đã mất một số chức năng, loa không còn hoạt động.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
iPad 3 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN