Tại sao ốp lưng trong suốt bị chuyển sang màu vàng?

Ốp lưng trong suốt là một cách tuyệt vời để mang đến cho iPhone hoặc điện thoại Android lớp bảo vệ bổ sung mà không che đi màu sắc và thiết kế của nó.

Tuy nhiên, một vấn đề với một số ốp lưng trong suống đó là chúng chuyển sang màu vàng theo thời gian. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao lại như vậy?

Tại sao ốp lưng trong suốt bị chuyển sang màu vàng? - 1

Ốp lưng trong suốt không thực sự ngả sang màu vàng theo thời gian mà thực ra bản chất của chúng là màu vàng. Các nhà sản xuất ốp lưng thường thêm một lượng nhỏ thuốc nhuộm màu xanh lam để bù đắp màu vàng, làm cho nó trông trong như pha lê hơn.

Các vật liệu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Không phải tất cả các ốp lưng trong suốt đều bị chuyển sang màu vàng theo thời gian. Cụ thể, các ốp lưng trong suốt cứng, không linh hoạt hầu như không bị như vậy, trong khi các ốp lưng silicon dẻo, mềm và rẻ tiền sẽ chuyển sang màu vàng rõ ràng nhất.

Quá trình chuyển màu này được gọi là “sự suy thoái vật chất”. Có một số yếu tố môi trường khác nhau góp phần vào điều này. Trong đó, có hai nguyên nhân chính thúc đẩy quá trình suy thoái vật chất làm ốp lưng trong suốt của điện thoại.

Đầu tiên là tia cực tím, ánh sáng mà người dùng chủ yếu gặp phải từ mặt trời. Tia cực tím là một loại bức xạ, theo thời gian sẽ phá vỡ các liên kết hóa học khác nhau giữ các chuỗi phân tử polyme dài tạo nên ốp lưng. Điều này tạo ra nhiều chuỗi ngắn hơn, làm nổi bật màu vàng tự nhiên.

Tại sao ốp lưng trong suốt bị chuyển sang màu vàng? - 2

Nhiệt cũng đẩy nhanh quá trình này. Hơi nóng từ mặt trời và có thể cũng từ bàn tay của người dùng. Nói đến bàn tay, làn da là kẻ phạm tội thứ hai. Chính xác hơn là các loại dầu tự nhiên trên. Tất cả các loại dầu tự nhiên, mồ hôi và mỡ mà mọi người có trên tay đều có thể tích tụ theo thời gian.

Xét cho cùng, không có gì thực sự rõ ràng hoàn toàn khiến ốp lưng trong suốt chuyển sang màu vàng mà đơn giản tất cả kết hợp với nhau làm màu trong suốt chuyển sang vàng nhiều hơn. Ngay cả những ốp lưng không trong suốt cũng có thể thay đổi một chút về màu sắc do điều này.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-op-lung-trong-suot-bi-chuyen-sang-mau-vang-50202221395914701.htm

OPPO tặng khách hàng Reno3 phiên bản ốp lưng siêu sang đính đá swarovski và phủ vàng

Cơ hội ngàn năm có một khi khách hàng mua OPPO Reno3 sẽ ngẫu nhiên được tặng ốp lưng đính đá Swarovski hoặc phủ vàng sang trọng, tất cả được chế tác bởi nhà thiết kế danh...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
Phụ kiện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung