Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây, các nhà thiết kế Galaxy S20 đã đưa ra những giải thích về những nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung trong chuỗi sản phẩm này.

Trở thành một doanh nghiệp có ý thức về môi trường vẫn là một trong những mục tiêu quan trọng của Samsung trong năm 2020. Và việc công ty tuyên bố dòng sản phẩm điện thoại thông minh Android cao cấp mới nhất của mình là một minh họa cho tham vọng đó.

Theo cùng suy nghĩ đó, các nhà thiết kế chịu trách nhiệm về bao bì dòng Galaxy S20 gần đây đã đưa ra lời giải thích cách Samsung dự định tiếp tục phát triển hoạt động điện thoại thông minh của mình theo hướng bền vững hơn. Một phần đáng kể của những nỗ lực đó là để loại bỏ rác thải nhựa, đó chính là lý do tại sao các phụ kiện Galaxy S20 được bọc trong giấy.

Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung - 1

Vỏ bảo vệ Galaxy S20 thân thiện với môi trường.

Theo Nhóm thiết kế Samsung, ông Mokwon Son, gia đình Galaxy S đã dần dần áp dụng các hoạt động ngày càng “xanh” kể từ khi thành lập đến nay. Từ dầu đậu nành không dầu mỏ đến nhựa vinyl phân hủy sinh học, những điện thoại thông minh và bao bì của chúng đang trở nên bền vững hơn với mỗi thế hệ sản phẩm mới. Thế hệ mới nhất của Galaxy S có phần được tái chế từ bao bì nhựa của Galaxy S9 năm 2018.

Thiết kế thân thiện với môi trường vô cùng khó khăn

Thực tế, trước đây, các nhà thiết kế của Samsung đã gặp phải không ít các thách thức khi áp dụng các phương pháp thiết kế thân thiện với môi trường mặc dù dòng Galaxy S theo nhiều cách đều đại diện cho đỉnh cao của những nỗ lực bền vững của hãng.

Tác giả thiết kế Galaxy S20 kể về hành trình xanh của Samsung - 2

Bộ ba Galaxy S20 Ultra, Galaxy S20+ và Galaxy S20.

Ông Son cho biết, hãng này đã liên tục phải thử nghiệm và khắc phục lỗi trong thực tế, đặc biệt là khi nói đến các sản phẩm cao cấp như dòng Galaxy S20. Do đó, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc rất muốn hợp tác với các công ty có cùng chí hướng có khả năng đẩy dự án bền vững của mình lên một tầm cao mới. Gần đây nhất, hãng này đã tìm thấy một đồng minh như vậy - Danish Kvadrat, người đã giới thiệu một loạt các vỏ bảo vệ Galaxy S20 độc đáo, thân thiện với môi trường.

Nhà thiết kế Yoonyoung Kim, người được giao nhiệm vụ lãnh đạo dự án cũng xác nhận: Nghiên cứu và Phát triển - R & D thực tế cho vỏ bảo vệ được thương mại hóa cũng phụ thuộc rất nhiều vào thử nghiệm và khắc phục những sai sót. Tuy nhiên, đây chỉ là một khía cạnh thân thiện với môi trường khác của dòng Galaxy S20. Dự kiến, sự hợp tác tiềm năng khác của Samsung - Kvadrat trong tương lai gần được kỳ vọng là dòng Galaxy Note 20 sắp ra mắt.

Nguồn: http://danviet.vn/tac-gia-thiet-ke-galaxy-s20-ke-ve-hanh-trinh-xanh-cua-samsung-5020202711582197...

Có hay không Galaxy S21 sẽ chỉ dùng chip Snapdragon 865?

Theo một nguồn tin từ Trung Quốc cho thấy, Galaxy S21 (hay S30) sẽ gắn bó với chip Snapdragon 865.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S20