Sony Xperia Z1f có doanh số vượt mặt iPhone tại Nhật

Chủ Nhật, ngày 29/12/2013 06:00 AM (GMT+7)

Điện thoại iPhone luôn có sức hút lớn trên thị trường toàn cầu, nhưng không phải ở đâu nó cũng dành được ưu thế độc tôn.

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất Sony, phiên bản thu gọn của Xperia Z1 có tên Xperia Z1f đã được bán ra tại quê hương Nhật Bản và nhanh chóng đứng đầu về doanh số. Thông tin này càng làm cho khách hàng mong chờ phiên bản quốc tế sắp ra mắt.

Sony Xperia Z1f có doanh số vượt mặt iPhone tại Nhật - 1

Sony Xperia Z1f bán chạy hơn iPhone 5S tại Nhật

Trong báo cáo mới nhất nói rằng, mẫu điện thoại thông minh Xperia Z1f (chỉ được bán tại thị trường Nhật Bản) đã vượt qua iPhone 5s về doanh số. Hiện tại, Sony vẫn chưa công bố kế hoạch tung ra phiên bản quốc tế của Xperia Z1f tới các quốc gia khác. Tuy nhiên, triển lãm CES 2014 sắp bắt đầu mở cửa và đây sẽ là dịp hoàn hảo để Sony làm thỏa mãn khách hàng quốc tế.

Về thông số kĩ thuật, nhiều khả năng phiên bản quốc tế sẽ vẫn giữ cấu hình như người anh em ở Nhật Bản. Người dùng sẽ được tận hưởng màn hình IPS LCD 4,3 inch độ phân giải HD 720p, vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ 2.2GHz, RAM 2GB và camera 20.7MP như đàn anh Xperia Z1. Pin của máy cũng được đánh giá cao. Mặc dù chỉ có dung lượng 2.300mAh, thời lượng pin của Xperia Z1f được đánh giá cao hơn Xperia Z1, vốn có pin 3.000mAh.

Sony Xperia Z1f có doanh số vượt mặt iPhone tại Nhật - 2

Tất nhiên, để có cấu hình như vậy, Xperia Z1f quốc tế sẽ có giá không hề rẻ. Giá bán tại Nhật của Xperia Z1f chỉ thấp hơn Xperia Z1 một chút và vẫn nằm trong phân khúc cao cấp. Điều hấp dẫn nhất của Xperia Z1f là đây là chiếc smartphone Android đầu tiên có kích thước vừa phải lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ bậc nhất. Các thiết bị mini của Samsung và HTC đều bị mạnh tay cắt giảm cấu hình so với phiên bản gốc.

Nếu thông tin trên chính xác thì Xperia Z1 Mini sẽ là smartphone nhỏ gọn đầu tiên trên thế giới không thể đánh bại về thông số kỹ thuật. Hiện tại HTC One và Galaxy S4 cũng có phiên bản Mini nhưng cả hai đều không đạt được thành công bởi thông số kỹ thuật chỉ ở mức tầm trung.

Sony Xperia Z1f có doanh số vượt mặt iPhone tại Nhật - 3

Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khampha.vn)
sự kiện Điện thoại Sony Xperia
Báo lỗi nội dung