Sony Ericsson Xperia X1 - kẻ chọn sai con đường

Sau một loạt điện thoại tính năng thành công, Sony Ericsson đột nhiên nhận thấy mình cần một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng.

Do không có đủ kinh nghiệm chuyên môn để tạo ra một chiếc điện thoại cảm ứng mới một cách nhanh chóng, Sony đã kết hợp với HTC để tạo ra một mẫu điện thoại mới mang tên Sony Ericsson Xperia X1. Mặc dù hiện nay mọi người đều thấy Xperia chạy Android nhưng điều đó không đúng với Xperia X1.

Sony Ericsson Xperia X1 (và sản phẩm kế nhiệm của nó) chạy Windows Mobile 6.1 có giao diện X-Panels với một số sự tinh tế về hình ảnh và chức năng bổ sung cho hệ điều hành tiện dụng, mặc dù kết quả cuối cùng là sự kết hợp giữa các trải nghiệm giao diện người dùngcủa Windows, PlayStation và HTC.

Kết quả là X-Panels có giao diện Launcher của Android nhưng lại đậm chất ứng dụng phong cách Windows. Đó có thể xem là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của sản phẩm khi nó khiến người dùng ở một thế giới lạ lẫm giữa hai nền tảng hệ điều hành di động thời bấy giờ.

Sony Ericsson Xperia X1 - kẻ chọn sai con đường - 1

Một điện thoại khác do HTC sản xuất ra mắt cùng năm với Sony Ericsson Xperia X1 là T-Mobile G1. Sản phẩm được biết đến nhiều nhất vì là điện thoại Android đầu tiên. Trong khi Sony Ericsson đã có những bước tiến khác đối với Symbian và cả Windows Mobile nhưng cuối cùng công ty chuyển toàn bộ sang hệ điều hành Android do Google phát triển. Nhưng đó là một câu chuyện khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Tách khỏi Huawei, Honor cũng không yên với Mỹ

Mặc dù đã bị Huawei bán cho tập đoàn của hơn 30 công ty, Honor vẫn có thể sẽ phải nằm trong Danh sách đen của Bộ Thương...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Sony Xperia Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN