Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn

Sự kiện: iPhone Apple

Vào tuần trước, Ericsson được cho là đã nộp một số vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Apple trong một cuộc tranh chấp về phí 5G cho iPhone.

Hiện nay có thông tin cho rằng việc bán iPhone có thể bị cấm ở một số quốc gia và khu vực dựa vào những gì mà phía công ty Thụy Điển yêu cầu. Cụ thể, Ericsson đã quyết định tăng sức ép lên Apple và đệ đơn xin lệnh cấm bán iPhone ở Brazil, Hà Lan, Đức, Bỉ và một số quốc gia khác. Các chuyên gia báo cáo rằng Vương quốc Anh và các nước châu Âu khác được xem là mục tiêu tiếp theo mà Ericsson muốn cấm bán iPhone.

Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn - 1

Báo cáo từ MyDrivers cho thấy vấn đề nảy sinh do Apple đã không gia hạn các bằng sáng chế liên quan sau khi chúng hết hạn nhằm mục đích giảm phí cấp phép bằng sáng chế. Tất nhiên, Ericsson không đồng ý với điều này.

Theo tin tức mới nhất, Apple đã phản ứng bằng cách đệ đơn kiện Ericsson. Nguyên nhân vì Apple cũng sở hữu một số bằng sáng chế và cho rằng trạm gốc không dây Ericsson vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của họ trong lĩnh vực sạc không dây và ăng-ten.

Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn - 3

Điều đáng chú ý là những vụ kiện tụng như vậy thường kéo dài khá lâu. Tất cả phụ thuộc vào các điều kiện mà các công ty đồng ý tiếp tục sự hợp tác.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-iphone-co-the-bi-cam-ban-o-mot-so-quoc-gia-lon-502022251808307.htm

Top 10 điện thoại 5G đáng mua nhất hiện nay

Sự phát triển của công nghệ truyền thông di động đang dần chuyển mình từ 4G sang 5G và xa hơn là 6G. Những chiếc điện...

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung